Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

14 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 17183)
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

Khoảng giữa tháng 12/2019, nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng Apple sẽ không đưa ra một mức giá chênh lệch quá nhiều so với những dòng sản phẩm đang có. Được biết, tại thị trường Mỹ, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có giá khởi điểm lần lượt là 999 USD và 1,099 USD. Trong khi bản iPhone 11 được bán với giá từ 699 USD.

Theo ông Kuo, kế hoạch của Apple nhằm bù đắp phần chi phí gia tăng khi sản xuất mỗi chiếc iPhone đó là giảm chi phí dành cho chuỗi cung ứng, trong đó bao gồm cả khoản phí dành cho Nghiên cứu phát triển không định kỳ (Non-recurring engineering, NRE) vốn được rót cho bên cung ứng phần khung kim loại dành cho iPhone 5G. Non-recurring engineering là thuật ngữ dùng để nói về chi phí 1 lần dùng cho việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và thử nghiệm 1 sản phẩm hoặc linh kiện mới nào đó.


Ming-Chi Kuo tin Apple sẽ có những thay đổi liên quan trong thời gian tới. Thông thường, khoản phí NRE được cho là sẽ giúp các bên cung ứng của Apple duy trì hoạt động ổn định khi doanh số iPhone bắt đầu chững lại vào mùa xuân và mùa hè hàng năm, song theo nhận định của Kuo, số tiền sẽ ít cần thiết hơn vào năm 2020 bởi Apple sẽ tung ra ít nhất 1 mẫu iPhone giá dễ chịu hơn vào mùa xuân, trong khi đến mùa thu hãng sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc iPhone cao cấp.

Ming-Chi Kuo nổi tiếng với các dự đoán chính xác về sản phẩm chưa ra mắt của Apple. Ông từng tiết lộ iPhone 5G sẽ sở hữu phần khung kim loại mang thiết kế như trên iPhone 4, cho thấy iPhone mới sẽ quay về dạng góc cạnh và với việc cho rằng Apple sẽ tốn thêm nhiều chi phí để lắp ráp 1 chiếc iPhone.

510Vote
41Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.