Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

14 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 17462)
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

Khoảng giữa tháng 12/2019, nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng Apple sẽ không đưa ra một mức giá chênh lệch quá nhiều so với những dòng sản phẩm đang có. Được biết, tại thị trường Mỹ, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có giá khởi điểm lần lượt là 999 USD và 1,099 USD. Trong khi bản iPhone 11 được bán với giá từ 699 USD.

Theo ông Kuo, kế hoạch của Apple nhằm bù đắp phần chi phí gia tăng khi sản xuất mỗi chiếc iPhone đó là giảm chi phí dành cho chuỗi cung ứng, trong đó bao gồm cả khoản phí dành cho Nghiên cứu phát triển không định kỳ (Non-recurring engineering, NRE) vốn được rót cho bên cung ứng phần khung kim loại dành cho iPhone 5G. Non-recurring engineering là thuật ngữ dùng để nói về chi phí 1 lần dùng cho việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và thử nghiệm 1 sản phẩm hoặc linh kiện mới nào đó.


Ming-Chi Kuo tin Apple sẽ có những thay đổi liên quan trong thời gian tới. Thông thường, khoản phí NRE được cho là sẽ giúp các bên cung ứng của Apple duy trì hoạt động ổn định khi doanh số iPhone bắt đầu chững lại vào mùa xuân và mùa hè hàng năm, song theo nhận định của Kuo, số tiền sẽ ít cần thiết hơn vào năm 2020 bởi Apple sẽ tung ra ít nhất 1 mẫu iPhone giá dễ chịu hơn vào mùa xuân, trong khi đến mùa thu hãng sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc iPhone cao cấp.

Ming-Chi Kuo nổi tiếng với các dự đoán chính xác về sản phẩm chưa ra mắt của Apple. Ông từng tiết lộ iPhone 5G sẽ sở hữu phần khung kim loại mang thiết kế như trên iPhone 4, cho thấy iPhone mới sẽ quay về dạng góc cạnh và với việc cho rằng Apple sẽ tốn thêm nhiều chi phí để lắp ráp 1 chiếc iPhone.

510Vote
41Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.