Apple Mua Lại Spectral Edge, Startup Phát Triển Công Nghệ Camera

15 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 13227)
Apple Mua Lại Spectral Edge, Startup Phát Triển Công Nghệ Camera
Apple Mua Lại Spectral Edge, Startup Phát Triển Công Nghệ Camera

Khoảng giữa tháng 12/2019, Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.

Các nhà sáng lập của Spectral Edge trước đây đã từng làm việc tại Đại học East Anglia. Họ phát triển một công nghệ nhiếp ảnh thuật toán, có thể pha trộn dữ liệu hình ảnh từ một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính hồng ngoại IR, để nâng cao chất lượng hình ảnh. Công nghệ của Spectral Edge giúp màu sắc của bức ảnh được cải thiện đáng kể.

Trong khi các nhà sản xuất smartphone đang chạy đua phát triển công nghệ camera, cũng dễ hiểu khi Apple muốn thâu tóm những công ty nhỏ chuyên về công nghệ nhiếp ảnh. Với công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Spectral Edge, những chiếc iPhone trong tương lai hứa hẹn sẽ có một cuộc đại cách mạng về camera.

Tuy nhiên, Apple không chính thức xác nhận việc sẽ đưa công nghệ của Spectral Edge lên iPhone. Nếu thực sự muốn làm điều đó, có thể Apple sẽ phải trang bị thêm một ống kính hồng ngoại IR đặc biệt cho những chiếc iPhone trong tương lai. Điều đó sẽ khiến những chiếc iPhone sắp tới có 4 hoặc 5 camera sau.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.