Facebook Tiếp Tục Đối Mặt Với Scandal Để Lộ Thông Tin Của 267 Triệu Người Dùng

21 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 11162)
Facebook Tiếp Tục Đối Mặt Với Scandal Để Lộ Thông Tin Của 267 Triệu Người Dùng
Facebook Tiếp Tục Đối Mặt Với Scandal

Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng. Những dữ liệu được chia sẻ trực tuyến, và nhiều khả năng sẽ là mục tiêu cho các chiến dịch spam quảng cáo hoặc lừa đảo.

Nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko đã phát hiện ra cơ sở dữ liệu, được tìm thấy trên một diễn đàn hacker dưới dạng tập tin có thể tải xuống. Hầu hết những người dùng Facebook bị ảnh hưởng đều nằm tại Mỹ.

Bob Diachenko cho biết những dữ liệu cá nhân của người dùng bị rò rỉ rất có thể là do một lỗ hổng trong API của Facebook. Việc thu thập dữ liệu người dùng từ API là trái với chính sách của Facebook, nhưng vẫn có thể dễ dàng thực hiện, đặc biệt là khi người dùng cài đặt hồ sơ cá nhân ở chế độ công khai.


Đây không phải scandal rò rỉ thông tin duy nhất của Facebook trong năm 2019. Tháng 11/2019, cả Facebook và Twitter đều để lộ thông tin người dùng, thông qua ứng dụng Android. Đầu tháng 12/2019, một báo cáo phát hiện thấy ngay cả dữ liệu của hàng ngàn nhân viên Facebook cũng bị tiết lộ.

Hồi tháng 09/2019, hàng triệu số điện thoại của người dùng Facebook cũng bị tìm thấy trên một cơ sở dữ liệu trực tuyến. Một cơ sở dữ liệu khác thậm chí còn tiết lộ cả địa chỉ nhà của người dùng. Vụ bê bối Cambride Analytica cũng ảnh hưởng đến 87 triệu người dùng.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.