Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit

21 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13295)
Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit
Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit

Khoảng giữa tháng 12/2019, Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit. Nỗ lực xuất hiện sau khi Apple cùng với Amazon, Google, Liên minh Zigbee cùng với nhiều nhà sản xuất smarthome khác cùng hợp tác với nhau để các thiết bị có thể dễ dàng hoạt động trên một nền tảng mở. Động thái mới cũng sẽ giúp đồ HomeKit xuất hiện nhiều hơn trong bối cảnh có rất nhiều đồ gia dụng thông minh tương thích Google Home và Alexa trong khi Apple HomeKit thì hiếm hơn nhiều.


Tuy nhiên, để bán ra một thiết bị HomeKit, nhà sản xuất vẫn phải làm việc với Apple để được cấp chứng chỉ, đổi lại sẽ được Apple hỗ trợ và được phép thử nghiệm các tính năng chưa ra mắt.

Đối với người dùng, việc Apple mở mã nguồn HomeKit Accessory Development Kit sẽ giúp các dự án như Homebridge - kết nối các thiết bị vào HomeKit ngay cả khi nó không hỗ trợ - phát triển nhanh và mạnh hơn trong tương lai.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.