Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit

21 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13349)
Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit
Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit

Khoảng giữa tháng 12/2019, Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit. Nỗ lực xuất hiện sau khi Apple cùng với Amazon, Google, Liên minh Zigbee cùng với nhiều nhà sản xuất smarthome khác cùng hợp tác với nhau để các thiết bị có thể dễ dàng hoạt động trên một nền tảng mở. Động thái mới cũng sẽ giúp đồ HomeKit xuất hiện nhiều hơn trong bối cảnh có rất nhiều đồ gia dụng thông minh tương thích Google Home và Alexa trong khi Apple HomeKit thì hiếm hơn nhiều.


Tuy nhiên, để bán ra một thiết bị HomeKit, nhà sản xuất vẫn phải làm việc với Apple để được cấp chứng chỉ, đổi lại sẽ được Apple hỗ trợ và được phép thử nghiệm các tính năng chưa ra mắt.

Đối với người dùng, việc Apple mở mã nguồn HomeKit Accessory Development Kit sẽ giúp các dự án như Homebridge - kết nối các thiết bị vào HomeKit ngay cả khi nó không hỗ trợ - phát triển nhanh và mạnh hơn trong tương lai.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.