Hàn Quốc Nhận UAV Hơn 120 Triệu USD

23 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13347)
Hàn Quốc Nhận UAV Hơn 120 Triệu USD
Hàn Quốc Nhận UAV Hơn 120 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.

Máy bay không người lái (UAV) RQ-4 Block 30 "Global Hawk" đã được đưa đến căn cứ không quân Sacheon, phía nam Hàn Quốc. Đây là chiếc đầu tiên trong hợp đồng mua 4 máy bay RQ-4 được Seoul ký với Washington từ năm 2014.

Ba chiếc còn lại dự kiến được bàn giao trong nửa đầu năm 2020, nhưng thời gian chúng được đưa vào hoạt động sẽ không được công bố. Sự xuất hiện của phi đội Global Hawk sẽ giúp quân đội Hàn Quốc tăng đáng kể năng lực giám sát tình hình trên bán đảo, theo các quan chức quốc phòng.

Cơ quan mua sắm trang bị quốc phòng Hàn Quốc ban đầu định phát thông cáo khi chiếc RQ-4 đầu tiên được bàn giao, nhưng quyết định giữ im lặng vì "nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm ý nghĩa chiến lược của khí tài". Điều này dường như để tránh phản ứng từ Bình Nhưỡng khi họ từng chỉ trích dữ dội hợp đồng mua siêu tiêm kích F-35A của Seoul.

RQ-4 Global Hawk là UAV do thám tầm xa do Mỹ sản xuất, được trang bị các hệ thống radar khẩu độ tổng hợp (SAR) và trinh sát quang điện tử - hồng ngoại (EO/IR) hiện đại. Mỗi máy bay có thể hoạt động 32 giờ liên tục ở độ cao 18 km, đạt tầm bay gần 22,800 km và đủ sức trinh sát khu vực có diện tích tương đương Hàn Quốc trong vòng 24 giờ.

Một chiếc Global Hawk có giá khoảng 123 triệu USD khi xuất xưởng, chưa tính tới chi phí nghiên cứu và vận hành trong thực tế. Tại Châu Á, chỉ có Hàn Quốc và Nhật Bản đặt mua loại phi cơ hiện đại, nhưng Tokyo chỉ nhận chiếc RQ-4 đầu tiên vào năm 2022.

510Vote
42Vote
310Vote
25Vote
16Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tổng chưởng lý của Đặc khu Columbia, Washington DC, đã chính thức khởi kiện Facebook, cáo buộc công ty vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của đặc khu.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, các nhà vận động tại Mỹ đã thành công trong việc kêu gọi Apple đóng cửa ứng dụng mang tính chất kì thị đối với cộng đồng LGBT. Hãng không đưa ra bình luận chính thức nào, chỉ lặng lẽ gỡ bỏ Living Hope Ministry khỏi App Store.
25 Tháng Mười Hai 2018
Hùng vĩ trên quy mô vũ trụ mênh mông, M100 là ví dụ điển hình của một thiên hà cấu trúc xoắn ốc lớn. Nó là một thiên hà rộng lớn với hơn 100 tỷ ngôi sao với các nhánh xoắn ốc có hình dáng rõ ràng, tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.