Hàn Quốc Nhận UAV Hơn 120 Triệu USD

23 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13476)
Hàn Quốc Nhận UAV Hơn 120 Triệu USD
Hàn Quốc Nhận UAV Hơn 120 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.

Máy bay không người lái (UAV) RQ-4 Block 30 "Global Hawk" đã được đưa đến căn cứ không quân Sacheon, phía nam Hàn Quốc. Đây là chiếc đầu tiên trong hợp đồng mua 4 máy bay RQ-4 được Seoul ký với Washington từ năm 2014.

Ba chiếc còn lại dự kiến được bàn giao trong nửa đầu năm 2020, nhưng thời gian chúng được đưa vào hoạt động sẽ không được công bố. Sự xuất hiện của phi đội Global Hawk sẽ giúp quân đội Hàn Quốc tăng đáng kể năng lực giám sát tình hình trên bán đảo, theo các quan chức quốc phòng.

Cơ quan mua sắm trang bị quốc phòng Hàn Quốc ban đầu định phát thông cáo khi chiếc RQ-4 đầu tiên được bàn giao, nhưng quyết định giữ im lặng vì "nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm ý nghĩa chiến lược của khí tài". Điều này dường như để tránh phản ứng từ Bình Nhưỡng khi họ từng chỉ trích dữ dội hợp đồng mua siêu tiêm kích F-35A của Seoul.

RQ-4 Global Hawk là UAV do thám tầm xa do Mỹ sản xuất, được trang bị các hệ thống radar khẩu độ tổng hợp (SAR) và trinh sát quang điện tử - hồng ngoại (EO/IR) hiện đại. Mỗi máy bay có thể hoạt động 32 giờ liên tục ở độ cao 18 km, đạt tầm bay gần 22,800 km và đủ sức trinh sát khu vực có diện tích tương đương Hàn Quốc trong vòng 24 giờ.

Một chiếc Global Hawk có giá khoảng 123 triệu USD khi xuất xưởng, chưa tính tới chi phí nghiên cứu và vận hành trong thực tế. Tại Châu Á, chỉ có Hàn Quốc và Nhật Bản đặt mua loại phi cơ hiện đại, nhưng Tokyo chỉ nhận chiếc RQ-4 đầu tiên vào năm 2022.

510Vote
42Vote
310Vote
25Vote
16Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Jack Ma, chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba, đã gọi cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là “điều ngu xuẩn nhất”.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.
07 Tháng Mười Một 2018
Dù bộ phần mềm Microsoft Office rất hữu ích, chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ cho công việc của nhiều người một cách tuyệt vời. Một số người dùng vẫn quyết định gắn bó với Google Doc và Google Sheet, vì sự tiện lợi của bộ ứng dụng. Họ có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với một trình duyệt web.
07 Tháng Mười Một 2018
Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.
07 Tháng Mười Một 2018
Căng thẳng kéo dài ở độ tuổi trung niên tỷ lệ thuận với nguy cơ teo não. Ngoài ra những đối tượng bị stress kéo dài có trí nhớ và nhận thức kém hơn nhiều so với người cùng độ tuổi.
07 Tháng Mười Một 2018
Tủ lạnh của quý vị chứa những gì? Có khi nào quý vị nghĩ đến chuyện các ngăn của tủ lạnh có thể có nhiệt độ khác nhau nên sẽ có mục đích sử dụng khác nhau? Việc sắp xếp các loại thức ăn trong tủ lạnh cũng nên theo một cách khoa học, vì các ngăn của tủ lạnh sẽ có những khoảng nhiệt độ khác nhau, và việc bố trí các loại thực phẩm tương ứng sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn.