Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng

23 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13505)
Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng
Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng

Các nhà mạng viễn thông có lẽ nên bắt đầu lo lắng cho vị trí của mình trong tương lai khi một báo cáo mới của Bloomberg cho biết: Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông - một sáng kiến mới cho chiến lược "Ưu tiên công ty trên hết" của ông Tim Cook.

Theo báo cáo, Apple có một nhóm bí mật bao gồm các kỹ sư chuyên về không gian vũ trụ, vệ tinh và thiết kế ăng ten làm việc trong dự án: “Việc Apple nghiên cứu về vệ tinh liên lạc và công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo nhiều khả năng có mục đích là truyền dữ liệu tới thẳng thiết bị của người dùng, giúp làm giảm sự phụ thuộc vào các nhà mạng viễn thông hoặc dành cho việc liên kết các thiết bị với nhau mà không cần hệ thống mạng truyền thống. Apple cũng có thể khai thác các vệ tinh cho việc định vị chính hơn các thiết bị của mình, cho phép cải thiện chất lượng bản đồ và mang lại những tính năng mới”

Báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple hy vọng sẽ triển khai các vệ tinh mới trong vòng 5 năm tiếp theo. Nếu Apple thực sự sử dụng các vệ tinh riêng của hãng để truyền Internet trực tiếp tới iPhone (và cả các thiết bị khác nữa), các nhà mạng viễn thông truyền thống sẽ bị tác động nặng nề, khi mô hình kinh doanh của họ phụ thuộc vào các gói cước dữ liệu dành cho smartphone.

Ngoài ra, dựa trên hệ thống vệ tinh không gian, nếu muốn Apple cũng có thể trở thành một nhà cung cấp dịch vụ Internet. Công ty đã tăng cường các nỗ lực tự thiết kế và kiểm soát mọi khía cạnh cho các sản phẩm của mình.

Chiến lược đã bắt đầu từ nhiều năm trước với việc Apple tự thiết kế các bộ xử lý A-series cho iPhone và iPad của hãng, thay vì dựa vào các CPU có sẵn trên thị trường. Gần đây, Apple được cho đang nghiên cứu về modem 5G riêng để thay thế các modem của Intel và qualcomm từng sử dụng trong quá khứ.

Bằng việc tạo nên hệ thống truyền dữ liệu riêng, Apple có thể mang lại cho các khách hàng một trải nghiệm đồng nhất hơn đối với mọi thiết bị, cũng như tạo ra một nguồn thu thường kỳ khác, dựa trên phí thuê bao của người dùng.

58Vote
41Vote
36Vote
27Vote
19Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.