Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng

23 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13580)
Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng
Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng

Các nhà mạng viễn thông có lẽ nên bắt đầu lo lắng cho vị trí của mình trong tương lai khi một báo cáo mới của Bloomberg cho biết: Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông - một sáng kiến mới cho chiến lược "Ưu tiên công ty trên hết" của ông Tim Cook.

Theo báo cáo, Apple có một nhóm bí mật bao gồm các kỹ sư chuyên về không gian vũ trụ, vệ tinh và thiết kế ăng ten làm việc trong dự án: “Việc Apple nghiên cứu về vệ tinh liên lạc và công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo nhiều khả năng có mục đích là truyền dữ liệu tới thẳng thiết bị của người dùng, giúp làm giảm sự phụ thuộc vào các nhà mạng viễn thông hoặc dành cho việc liên kết các thiết bị với nhau mà không cần hệ thống mạng truyền thống. Apple cũng có thể khai thác các vệ tinh cho việc định vị chính hơn các thiết bị của mình, cho phép cải thiện chất lượng bản đồ và mang lại những tính năng mới”

Báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple hy vọng sẽ triển khai các vệ tinh mới trong vòng 5 năm tiếp theo. Nếu Apple thực sự sử dụng các vệ tinh riêng của hãng để truyền Internet trực tiếp tới iPhone (và cả các thiết bị khác nữa), các nhà mạng viễn thông truyền thống sẽ bị tác động nặng nề, khi mô hình kinh doanh của họ phụ thuộc vào các gói cước dữ liệu dành cho smartphone.

Ngoài ra, dựa trên hệ thống vệ tinh không gian, nếu muốn Apple cũng có thể trở thành một nhà cung cấp dịch vụ Internet. Công ty đã tăng cường các nỗ lực tự thiết kế và kiểm soát mọi khía cạnh cho các sản phẩm của mình.

Chiến lược đã bắt đầu từ nhiều năm trước với việc Apple tự thiết kế các bộ xử lý A-series cho iPhone và iPad của hãng, thay vì dựa vào các CPU có sẵn trên thị trường. Gần đây, Apple được cho đang nghiên cứu về modem 5G riêng để thay thế các modem của Intel và qualcomm từng sử dụng trong quá khứ.

Bằng việc tạo nên hệ thống truyền dữ liệu riêng, Apple có thể mang lại cho các khách hàng một trải nghiệm đồng nhất hơn đối với mọi thiết bị, cũng như tạo ra một nguồn thu thường kỳ khác, dựa trên phí thuê bao của người dùng.

58Vote
41Vote
36Vote
27Vote
19Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Hình ảnh hỗn hợp là tổng hợp của những ảnh chụp trong khoảng từ 5 - 9 ngày, từ khoảng cuối tháng Tư (dưới cùng bên phải) xuyên suốt đến ngày 5/11 (trên cùng bên trái) , theo dấu chuyển động nghịch hành của Sao Hỏa, ngôi sao màu hồng thắm đi qua bầu trời đêm của Trái Đất.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.
08 Tháng Mười Một 2018
Một thách thức với các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ với các trường hợp người bị mất tích trong rừng khi sử dụng máy bay trực thăng là không thể nhìn bao quát hết mọi thứ phía dưới các tán cây to lớn. Trong khi đó, các thiết bị bay không người lái như drone hiện nay đều dựa vào tín hiệu GPS, và nó có thể yếu hoặc không có ở những khu vực rừng sâu.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo thu nhập Q3/2018, Google đã nhận được hơn 1 tỷ USD tiền quảng cáo từ trang web đặt chỗ du lịch nổi tiếng Booking.com. Tuy nhiên, đằng sau con số lợi nhuận là mối quan hệ phức tạp của 2 công ty lớn.
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.