Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ

24 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12142)
Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ
Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ

Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ, bồi thẩm đoàn liên bang kết luận Yun, sống ở Redondo Beach, California, phạm tội cung cấp tài liệu giả cho cơ quan liên bang. Yun làm việc cho công ty CBOL, nhà thầu cung cấp vật liệu và linh kiện trong ngành không gian, trong đó có Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Yun chịu trách nhiệm quản lý hợp đồng cung cấp ống thép không gỉ dẫn nhiên liệu tên lửa trong hệ thống phóng tàu không gian, còn gọi là dự án Orion, của NASA tại trung tâm hàng không vũ trụ Kennedy hồi năm 2014. Hợp đồng yêu cầu phải dùng thép của Mỹ, nhưng Yun đã mua thép có nguồn gốc từ Trung Quốc và che đậy việc đánh tráo xuất xứ. Các điều tra viên phát hiện Yun đã chuyển số thép Trung Quốc này tới trung tâm Kennedy và tạo ra chứng nhận giả, khẳng định ống thép đạt mọi yêu cầu của NASA.


Tuy nhiên, các ống thép đó cuối cùng không vượt qua được các bài kiểm tra vật liệu do NASA tiến hành để xác định mức độ phù hợp của chúng với chương trình chế tạo tàu không gian. Sau khi hành vi gian dối bị phát hiện, Yun bị truy tố vào ngày 13/03/2019.

John Corbett, đặc vụ NASA, cho biết: “Văn phòng tổng thanh tra của NASA sẽ tiếp tục điều tra những kẻ phá hoại và lừa gạt nỗ lực chế tạo phương tiện phóng tàu không gian và hệ thống của nó. Bản án của bồi thẩm đoàn là lời nhắc nhở kiên quyết rằng hành vi như vậy sẽ không được dung thứ”. Yun sẽ bị tuyên án vào tháng 03/2020, với mức án tù tối đa là 10 năm cho tội danh.

55Vote
40Vote
310Vote
212Vote
112Vote
2.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.