Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ

24 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12409)
Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ
Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ

Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ, bồi thẩm đoàn liên bang kết luận Yun, sống ở Redondo Beach, California, phạm tội cung cấp tài liệu giả cho cơ quan liên bang. Yun làm việc cho công ty CBOL, nhà thầu cung cấp vật liệu và linh kiện trong ngành không gian, trong đó có Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Yun chịu trách nhiệm quản lý hợp đồng cung cấp ống thép không gỉ dẫn nhiên liệu tên lửa trong hệ thống phóng tàu không gian, còn gọi là dự án Orion, của NASA tại trung tâm hàng không vũ trụ Kennedy hồi năm 2014. Hợp đồng yêu cầu phải dùng thép của Mỹ, nhưng Yun đã mua thép có nguồn gốc từ Trung Quốc và che đậy việc đánh tráo xuất xứ. Các điều tra viên phát hiện Yun đã chuyển số thép Trung Quốc này tới trung tâm Kennedy và tạo ra chứng nhận giả, khẳng định ống thép đạt mọi yêu cầu của NASA.


Tuy nhiên, các ống thép đó cuối cùng không vượt qua được các bài kiểm tra vật liệu do NASA tiến hành để xác định mức độ phù hợp của chúng với chương trình chế tạo tàu không gian. Sau khi hành vi gian dối bị phát hiện, Yun bị truy tố vào ngày 13/03/2019.

John Corbett, đặc vụ NASA, cho biết: “Văn phòng tổng thanh tra của NASA sẽ tiếp tục điều tra những kẻ phá hoại và lừa gạt nỗ lực chế tạo phương tiện phóng tàu không gian và hệ thống của nó. Bản án của bồi thẩm đoàn là lời nhắc nhở kiên quyết rằng hành vi như vậy sẽ không được dung thứ”. Yun sẽ bị tuyên án vào tháng 03/2020, với mức án tù tối đa là 10 năm cho tội danh.

55Vote
40Vote
310Vote
212Vote
112Vote
2.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.