Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ

24 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12480)
Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ
Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ

Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ, bồi thẩm đoàn liên bang kết luận Yun, sống ở Redondo Beach, California, phạm tội cung cấp tài liệu giả cho cơ quan liên bang. Yun làm việc cho công ty CBOL, nhà thầu cung cấp vật liệu và linh kiện trong ngành không gian, trong đó có Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Yun chịu trách nhiệm quản lý hợp đồng cung cấp ống thép không gỉ dẫn nhiên liệu tên lửa trong hệ thống phóng tàu không gian, còn gọi là dự án Orion, của NASA tại trung tâm hàng không vũ trụ Kennedy hồi năm 2014. Hợp đồng yêu cầu phải dùng thép của Mỹ, nhưng Yun đã mua thép có nguồn gốc từ Trung Quốc và che đậy việc đánh tráo xuất xứ. Các điều tra viên phát hiện Yun đã chuyển số thép Trung Quốc này tới trung tâm Kennedy và tạo ra chứng nhận giả, khẳng định ống thép đạt mọi yêu cầu của NASA.


Tuy nhiên, các ống thép đó cuối cùng không vượt qua được các bài kiểm tra vật liệu do NASA tiến hành để xác định mức độ phù hợp của chúng với chương trình chế tạo tàu không gian. Sau khi hành vi gian dối bị phát hiện, Yun bị truy tố vào ngày 13/03/2019.

John Corbett, đặc vụ NASA, cho biết: “Văn phòng tổng thanh tra của NASA sẽ tiếp tục điều tra những kẻ phá hoại và lừa gạt nỗ lực chế tạo phương tiện phóng tàu không gian và hệ thống của nó. Bản án của bồi thẩm đoàn là lời nhắc nhở kiên quyết rằng hành vi như vậy sẽ không được dung thứ”. Yun sẽ bị tuyên án vào tháng 03/2020, với mức án tù tối đa là 10 năm cho tội danh.

55Vote
40Vote
310Vote
212Vote
112Vote
2.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Tính đến tháng 11/2018, tên gọi chính thức cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, gần đây, công ty đã ghi danh nhãn hiệu thương mại "Samsung Infinity-V" tại Hàn Quốc dành cho smartphone. Đây có thể là một cái tên thích hợp để Samsung sử dụng cho các thiết bị màn hình OLED gần như không viền (near bezel-less) của hãng.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trên ứng dụng Samsung Developers Conference 2018, Samsung đã đưa ra hai tiết lộ quan trọng. Theo đó, lịch trình của Samsung cho SDC 2018 bao gồm một buổi dành riêng cho việc giới thiệu chương trình beta Android 9.0 Pie mới và hé lộ giao diện trên smartphone màn hình gập sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.