Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

26 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13528)
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn. Năm 2018, Uniqlo thay thế 90% công nhân bằng robot tại nhà kho của họ tại Tokyo, và giờ đang có kế hoạch lớn hơn. Họ lấy lý do độ tuổi người Nhật ngày càng già hóa, và nếu không có thay đổi sớm, chẳng mấy chốc họ sẽ chẳng còn đủ lao động nữa. Họ đầu tư 100 tỷ Yên để phát triển robot và nâng cấp nhà xưởng.

Khoảng cuối tháng 12/2019, robot mới thay thế được con người trong công việc trước giờ cứ tưởng chỉ có bàn tay con người làm được: Gấp quần áo. Đối với chúng ta, chuyện đó dễ dàng, nhưng với robot, máy móc phải được lập trình để xử lý cái áo chiếc quần một cách khéo léo, và phải biết phân biệt món đồ để gấp cho đúng. Sau đó còn là đóng gói những chiếc áo đã gấp bỏ túi nhựa để xếp gọn vào thùng.

Nhờ có robot, nhà kho tại Tokyo của Uniqlo đang hoạt động 24/24, và họ đang muốn ứng dụng robot cho tất cả những cửa hàng và kho hàng của mình trên toàn thế giới.

59Vote
40Vote
311Vote
29Vote
111Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.