Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ

27 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 17175)
Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ
Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ

Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.

Dữ liệu từ phía Mỹ cho biết, Trung Quốc đã mua về 2.56 triệu tấn đậu tương vào tháng 11/2019, tăng từ mức 0 vào cùng kỳ năm 2018. Trước đó, vào tháng 10/2019, Trung Quốc cũng đã mua 1,147 triệu tấn, ngay sau khi Bắc Kinh thông báo miễn thuế với hạn ngạch 10 triệu tấn đậu tương nhập từ Mỹ.

Các lô hàng đậu tương Mỹ xuất sang Trung Quốc đã lao dốc vào thời điểm cách đây một năm, khi thương nhân Trung Quốc "né" nguồn cung bởi chính phủ đánh thuế nặng lên đậu tương, như một phần của cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng với Mỹ.

Sau đó, Trung Quốc đã nối lại việc mua hàng hóa Mỹ khi hai nước đồng ý tiến tới "đình chiến" trong cuộc chiến thương mại. Thương nhân Trung Quốc đã đặt hàng đậu tương Mỹ nhiều hơn trong những tháng gần đây, sau khi Bắc Kinh ban hành hạn ngạch miễn thuế như một cử chỉ thiện chí với Washington.

Cũng trong tháng 11/2019, Trung Quốc đã mua 3.86 triệu tấn đậu tương Brazil, giảm 24% so với 5.07 triệu tấn vào cùng kỳ năm 2018. Đậu tương Mỹ thường chiếm lĩnh thị trường thế giới trong quý IV, khi vụ thu hoạch mùa thu bắt đầu.

Trung Quốc mua đậu tương để nghiền thành dầu ăn và chế biến thành thức ăn phục vụ ngành công nghiệp chăn nuôi khổng lồ của họ. Nhu cầu đậu tương thời gian qua giảm do dịch tả heo Châu Phi lan rộng, khiến đàn heo tổn thất nặng. Tuy nhiên, chính phủ cho biết, đàn heo đã bắt đầu hồi phục trong những tháng gần đây, sau một loạt biện pháp thúc đẩy chăn nuôi.

55Vote
42Vote
313Vote
26Vote
110Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm