Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ

27 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 17788)
Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ
Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ

Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.

Dữ liệu từ phía Mỹ cho biết, Trung Quốc đã mua về 2.56 triệu tấn đậu tương vào tháng 11/2019, tăng từ mức 0 vào cùng kỳ năm 2018. Trước đó, vào tháng 10/2019, Trung Quốc cũng đã mua 1,147 triệu tấn, ngay sau khi Bắc Kinh thông báo miễn thuế với hạn ngạch 10 triệu tấn đậu tương nhập từ Mỹ.

Các lô hàng đậu tương Mỹ xuất sang Trung Quốc đã lao dốc vào thời điểm cách đây một năm, khi thương nhân Trung Quốc "né" nguồn cung bởi chính phủ đánh thuế nặng lên đậu tương, như một phần của cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng với Mỹ.

Sau đó, Trung Quốc đã nối lại việc mua hàng hóa Mỹ khi hai nước đồng ý tiến tới "đình chiến" trong cuộc chiến thương mại. Thương nhân Trung Quốc đã đặt hàng đậu tương Mỹ nhiều hơn trong những tháng gần đây, sau khi Bắc Kinh ban hành hạn ngạch miễn thuế như một cử chỉ thiện chí với Washington.

Cũng trong tháng 11/2019, Trung Quốc đã mua 3.86 triệu tấn đậu tương Brazil, giảm 24% so với 5.07 triệu tấn vào cùng kỳ năm 2018. Đậu tương Mỹ thường chiếm lĩnh thị trường thế giới trong quý IV, khi vụ thu hoạch mùa thu bắt đầu.

Trung Quốc mua đậu tương để nghiền thành dầu ăn và chế biến thành thức ăn phục vụ ngành công nghiệp chăn nuôi khổng lồ của họ. Nhu cầu đậu tương thời gian qua giảm do dịch tả heo Châu Phi lan rộng, khiến đàn heo tổn thất nặng. Tuy nhiên, chính phủ cho biết, đàn heo đã bắt đầu hồi phục trong những tháng gần đây, sau một loạt biện pháp thúc đẩy chăn nuôi.

55Vote
42Vote
313Vote
26Vote
110Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.