Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ

27 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 18036)
Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ
Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ

Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.

Dữ liệu từ phía Mỹ cho biết, Trung Quốc đã mua về 2.56 triệu tấn đậu tương vào tháng 11/2019, tăng từ mức 0 vào cùng kỳ năm 2018. Trước đó, vào tháng 10/2019, Trung Quốc cũng đã mua 1,147 triệu tấn, ngay sau khi Bắc Kinh thông báo miễn thuế với hạn ngạch 10 triệu tấn đậu tương nhập từ Mỹ.

Các lô hàng đậu tương Mỹ xuất sang Trung Quốc đã lao dốc vào thời điểm cách đây một năm, khi thương nhân Trung Quốc "né" nguồn cung bởi chính phủ đánh thuế nặng lên đậu tương, như một phần của cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng với Mỹ.

Sau đó, Trung Quốc đã nối lại việc mua hàng hóa Mỹ khi hai nước đồng ý tiến tới "đình chiến" trong cuộc chiến thương mại. Thương nhân Trung Quốc đã đặt hàng đậu tương Mỹ nhiều hơn trong những tháng gần đây, sau khi Bắc Kinh ban hành hạn ngạch miễn thuế như một cử chỉ thiện chí với Washington.

Cũng trong tháng 11/2019, Trung Quốc đã mua 3.86 triệu tấn đậu tương Brazil, giảm 24% so với 5.07 triệu tấn vào cùng kỳ năm 2018. Đậu tương Mỹ thường chiếm lĩnh thị trường thế giới trong quý IV, khi vụ thu hoạch mùa thu bắt đầu.

Trung Quốc mua đậu tương để nghiền thành dầu ăn và chế biến thành thức ăn phục vụ ngành công nghiệp chăn nuôi khổng lồ của họ. Nhu cầu đậu tương thời gian qua giảm do dịch tả heo Châu Phi lan rộng, khiến đàn heo tổn thất nặng. Tuy nhiên, chính phủ cho biết, đàn heo đã bắt đầu hồi phục trong những tháng gần đây, sau một loạt biện pháp thúc đẩy chăn nuôi.

55Vote
42Vote
313Vote
26Vote
110Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Hình ảnh hỗn hợp là tổng hợp của những ảnh chụp trong khoảng từ 5 - 9 ngày, từ khoảng cuối tháng Tư (dưới cùng bên phải) xuyên suốt đến ngày 5/11 (trên cùng bên trái) , theo dấu chuyển động nghịch hành của Sao Hỏa, ngôi sao màu hồng thắm đi qua bầu trời đêm của Trái Đất.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.
08 Tháng Mười Một 2018
Một thách thức với các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ với các trường hợp người bị mất tích trong rừng khi sử dụng máy bay trực thăng là không thể nhìn bao quát hết mọi thứ phía dưới các tán cây to lớn. Trong khi đó, các thiết bị bay không người lái như drone hiện nay đều dựa vào tín hiệu GPS, và nó có thể yếu hoặc không có ở những khu vực rừng sâu.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo thu nhập Q3/2018, Google đã nhận được hơn 1 tỷ USD tiền quảng cáo từ trang web đặt chỗ du lịch nổi tiếng Booking.com. Tuy nhiên, đằng sau con số lợi nhuận là mối quan hệ phức tạp của 2 công ty lớn.
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.