Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc

27 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13522)
Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc
Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.

Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa Nhật Bản kết án tử hình đối với công dân Trung Quốc Wei vì tội giết người, cướp của gia đình doanh nhân Shinjiro Matsumoto ở Fukuoda năm 2003.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Masako Mori cho biết bà đã đề nghị án tử đối với Wei sau khi xem xét kỹ lưỡng hồ sơ vụ án. Mori nói tại họp báo ở Tokyo: “Đây là vụ án cực kỳ man rợ và tàn bạo, trong đó, gia đình đang sống hạnh phúc, gồm cả hai đứa trẻ, một 8 tuổi và một 11 tuổi đều bị sát hại vì những lý do thực sự ích kỷ”.

Theo cáo trạng, Wei, 40 tuổi, một cựu sinh viên ngôn ngữ ở Nhật Bản cùng hai sinh viên khác bị cáo buộc cướp của và giết 4 người trong gia đình doanh nhân Matsumoto, 41 tuổi ở thành phố Fukuoda, tỉnh Fukuoda, phía nam Nhật Bản vào tháng 06/2003.

Tại tòa, Wei đã nhận tội giết 4 người, gồm doanh nhân Matsumoto, 41 tuổi cùng vợ là Chika, 40 tuổi và hai con, nhưng nói rằng anh ta không phải bị cáo chính trong vụ án. Sau khi giết 4 người nhà Matsumoto, ba nghi phạm vứt xác các nạn nhân ra vịnh Hakata ở Fukuoda. Ngoài Wei, hai nghi phạm còn lại trốn sang Trung Quốc và bị bắt.

Theo nhật báo Asahi Shimbun, kết án xử tử Wei bằng cách treo cổ là án tử đầu tiên với một công dân nước ngoài ở Nhật kể từ năm 2009. Đây cũng là án tử thứ hai trong năm 2019, sau khi Nhật Bản kết án treo cổ hai người đàn ông giết người vào tháng 08/2019.

510Vote
40Vote
313Vote
27Vote
19Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.