Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ, Và Các Vật Thể Đi Trên Đường

28 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13538)
Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ, Và Các Vật Thể Đi Trên Đường
Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ

Tháng 12/2019, Tesla đã cập nhật phần mềm cho những chiếc xe Tesla của hãng. Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.

Trong khi công ty không cho biết, khả năng tự lái của xe Tesla được cải thiện như thế nào, Steve Hamel, một người sở hữu xe Tesla Model 3 đã chia sẻ một số hình ảnh về chiếc xe của mình sau khi cập nhật. Dựa trên các bài đăng của Hamel, chiếc Tesla của anh có khả năng nhận ra thùng rác, các làn đường kẻ trên đường và các màu sắc của đèn giao thông. Ngoài ra các biển báo dừng và chỉ đường cũng được nhận diện chính xác sau khi cập nhật phần mềm.

Một người sở hữu xe Tesla khác, Erik Strait, đến từ kênh YouTube Dærik, cũng nhận ra khả năng nhận biết các biển báo làn đường đã xuất hiện như một phần trong việc cải thiện khả năng Driving Visualizations.

Trong sự kiện Autonomy Day của Tesla vào cuối tháng 04/2019, giám đốc AI của Tesla, Andrej Karapthy đã nói đùa rằng, chỉ cần một cặp camera cũng có thể đưa xe của họ tự đi đến đích. Việc nhấn mạnh đến đặc điểm cho thấy sự ác cảm của Tesla đối với công nghệ LiDAR, vốn đang được nhiều hãng nghiên cứu về xe tự lái khác như Waymo và Cruise, sử dụng.

Thậm chí, CEO của Tesla, Elon Musk còn gọi nó là "một việc làm vô vọng" và "ngu ngốc" khi sử dụng LiDAR dẫn đường cho ô tô. Những lời lẽ nặng nề cho thấy canh bạc tất tay của Tesla đang đặt vào hệ thống camera và hệ thống trí tuệ nhân tạo Neural Network để dành cho việc điều khiển xe tự lái khi di chuyển trên đường.

Những dấu hiệu trên mới chỉ là phần nổi trong những cải thiện mà Tesla đưa đến cho chiếc xe của hãng. Không chỉ vậy, các cải thiện về tính năng tự lái cho thấy Tesla đang đi đúng hướng trong cách tiếp cận về xe tự lái của mình, khi nó không dựa vào các cảm biến đắt tiền như hệ thống LiDAR mà vẫn có thể nhận biết các vật thể trên đường.

56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.
30 Tháng Mười 2019
Ứng dụng Laolai được thiết kế để khuyến khích người cao tuổi Trung Quốc chứng minh danh tính, hưởng bảo hiểm xã hội.