Syria Xem Xét Kiện Mỹ 'Ăn Cắp Dầu'

29 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 17213)
Syria Xem Xét Kiện Mỹ 'Ăn Cắp Dầu'
Syria Xem Xét Kiện Mỹ 'Ăn Cắp Dầu'

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo cố vấn Tổng thống Syria, chính quyền Damascus đang xem xét khả năng kiện Washington ăn cắp dầu ở một tòa quốc tế.

Bouthaina Shaaban, cố vấn Tổng thống Syria Assad, cho biết trên kênh truyền hình Lebanon Al-Mayadeen: “Chính quyền nước Cộng hòa Arab Syria đang xem xét khả năng thực hiện một vụ kiện quốc tế nhằm vào Mỹ, vì họ đã lấy cắp dầu mỏ và xâm phạm chủ quyền của Syria”.

Shaaban tuyên bố các mỏ dầu sẽ được giải phóng khỏi Mỹ cũng như mọi thế lực nước ngoài khác. Chính quyền Syria đã thông báo lên Liên Hợp Quốc hồi tháng 11/2019 rằng Mỹ đang chiếm dụng và khai thác các mỏ dầu của họ, nhưng không nhận được phản hồi. Ngoại Trưởng Syria Walid al-Muallem cho hay các mỏ dầu của nước họ đang bị Mỹ "cướp bóc có tổ chức" nhằm cản trở các nỗ lực chống khủng bố của Damascus.


Tổng thống Mỹ Trump hồi tháng 10/2019 thông báo rút quân khỏi Syria và chỉ duy trì một lực lượng nhỏ để bảo vệ các mỏ dầu không rơi vào tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đặc phái viên Mỹ về Syria James Jeffrey sau đó cho rằng sự hiện diện của Mỹ ở khu vực là hợp pháp khi Washington muốn đảm bảo các hoạt động vận chuyển dầu ở đông bắc Syria không rơi vào tay các phần tử khủng bố. Jeffrey cũng cho rằng các mỏ dầu thuộc về người dân Syria theo quy định trong hiến pháp.

511Vote
44Vote
39Vote
28Vote
18Vote
3.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.