Australia Yêu Cầu 30,000 Người Sơ Tán

29 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 14248)
Australia Yêu Cầu 30,000 Người Sơ Tán
Australia Yêu Cầu 30,000 Người Sơ Tán

Khoảng cuối tháng 12/2019, nhà chức trách Australia yêu cầu khoảng 30,000 người ở khu vực Đông Gippsland, bang Victoria, sơ tán khi tình hình cháy rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng cho biết gió mạnh kết hợp với sấm chớp, gió đổi chiều và nhiệt độ vượt quá 40 độ C có thể khiến tình hình cháy rừng ở Victoria trở nên cực kỳ nghiêm trọng vào ngày 30/12/2019.

Ủy viên Cơ quan Ứng phó Tình trạng Khẩn cấp bang Victoria Andrew Crisp kêu gọi người dân và hàng chục nghìn khách du lịch ở Đông Gippsland rời khỏi khu vực. Crisp nói trong cuộc họp báo: “Nếu mọi người còn đang nghỉ ngơi ở khu vực này, đã đến lúc rời đi rồi”.

Sáng 29/12/2019, một lễ hội âm nhạc dự kiến diễn ra ở Đông Gippsland đã bị hủy vì lý do thời tiết. Ban tổ chức lễ hội thông báo trên Facebook: “Sau khi tham vấn với giới chức cứu hỏa địa phương và khu vực, cùng các cơ quan đối phó tình trạng khẩn cấp, rõ ràng, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác”


Sự kiện âm nhạc trên dự kiến diễn ra cho tới đêm Giao thừa và có khoảng 9,000 người tham gia. Bang New South Wales cũng có khả năng sẽ phải đối mặt với tình trạng hỏa hoạn nghiêm trọng khi nhiệt độ dự kiến đạt đỉnh vào ngày 31/12/2019.

Chính quyền liên bang cho biết họ sẽ có trợ cấp đối với các nhân viên cứu hỏa tình nguyện đang nỗ lực đối phó với cháy rừng ở New South Wales. Theo Thủ tướng Australia Scott Morrison, mỗi nhân viên cứu hỏa tình nguyện đã dành từ 10 ngày trở lên xử lý các đám cháy có thể nhận được hơn 4,000 USD.

Hỏa hoạn đã thiêu rụi hơn 4 triệu hecta rừng ở 5 bang của Australia từ tháng 09/2019 và khiến 8 người thiệt mạng.

57Vote
40Vote
315Vote
212Vote
17Vote
2.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.