Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe

30 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 11969)
Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe
Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo công bố của chính phủ Trung Quốc, Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng.

Cụ thể, chi nhánh Trung Quốc của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản phải nhận án phạt vì vi phạm luật chống độc quyền trong quãng thời gian từ năm 2015 đến 2018. Số tiền phạt tương ứng với khoảng 2% tổng doanh thu trong năm tài khóa 2016 của Toyota tại tỉnh Giang Tô, nơi vụ vi phạm diễn ra.

Lexus từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của Toyota tại Trung Quốc. Ngay cả khi thị trường xe hơi Trung Quốc về tổng thể đang có chiều hướng giảm sút, nhưng doanh số của hãng xe hơi Nhật Bản lại tăng 7.6% trong năm, lên mức 1.46 triệu xe trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 11. Toyoto kỳ vọng sẽ đạt mức doanh số kỷ lục trong năm 2019.

Được biết, các quản lý bán hàng của Toyota đã nhắc các đại lý ở Giang Tô, gần Thượng Hải, rằng không được giảm giá một số mẫu xe Lexus xuống mức thấp hơn 6% so với giá bán đề xuất của hãng. Các đại lý còn không được phép giảm giá các mẫu xe bán trực tuyến.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.