Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe

30 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12486)
Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe
Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo công bố của chính phủ Trung Quốc, Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng.

Cụ thể, chi nhánh Trung Quốc của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản phải nhận án phạt vì vi phạm luật chống độc quyền trong quãng thời gian từ năm 2015 đến 2018. Số tiền phạt tương ứng với khoảng 2% tổng doanh thu trong năm tài khóa 2016 của Toyota tại tỉnh Giang Tô, nơi vụ vi phạm diễn ra.

Lexus từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của Toyota tại Trung Quốc. Ngay cả khi thị trường xe hơi Trung Quốc về tổng thể đang có chiều hướng giảm sút, nhưng doanh số của hãng xe hơi Nhật Bản lại tăng 7.6% trong năm, lên mức 1.46 triệu xe trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 11. Toyoto kỳ vọng sẽ đạt mức doanh số kỷ lục trong năm 2019.

Được biết, các quản lý bán hàng của Toyota đã nhắc các đại lý ở Giang Tô, gần Thượng Hải, rằng không được giảm giá một số mẫu xe Lexus xuống mức thấp hơn 6% so với giá bán đề xuất của hãng. Các đại lý còn không được phép giảm giá các mẫu xe bán trực tuyến.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.