Những Công Ty Vốn Hóa Tăng Mạnh Nhất Wall Street

30 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 14384)
Những Công Ty Vốn Hóa Tăng Mạnh Nhất Wall Street
Những Công Ty Vốn Hóa Tăng Mạnh Nhất Wall Street

Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm. Điều này có nghĩa là 2019 có thể trở thành một trong những năm đầu tư lời lãi nhất lịch sử, đặc biệt là vào các đại gia công nghệ. Nếu mức tăng của S&P 500 vượt 29.6%, đây sẽ là năm chỉ số tăng mạnh nhất trong 6 năm, còn nếu vượt 31%, sẽ là mạnh nhất 22 năm.

10 công ty có vốn hóa tăng mạnh nhất từ đầu năm, với tổng mức tăng gần 2,000 tỷ USD bao gồm:

1. Apple: cổ phiếu Apple có một năm bùng nổ, kéo vốn hóa tăng 497 tỷ USD lên gần 1,250 tỷ USD. Mã của công ty cũng nhiều lần lập kỷ lục mới nửa cuối năm 2019. Công ty hưởng lợi nhờ doanh số sản phẩm tốt và lấn sân mảng truyền hình với Apple TV+.

 2. Microsoft: công ty cũng có một năm rực rỡ, với vốn hóa tăng 408 tỷ USD lên tổng cộng 1,119 tỷ USD. Họ đang bám đuổi sát nút Apple trong cuộc đua trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Năm 2019, Microsoft đã phát triển đáng kể mảng điện toán đám mây.

3. Alphabet: mảng tìm kiếm của Alphabet - Google vẫn thống trị thị trường tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến. Dù vậy, Alphabet đang mở rộng sang các mảng khác như trí tuệ nhân tạo hay xe tự lái. Vốn hóa công ty tăng 214 tỷ USD lên 934 tỷ USD năm 2019.

 4. Facebook: mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục hút thêm doanh thu khi có thêm người dùng mới tại các nền tảng cốt lõi, cũng như các dịch vụ như Instagram hay WhatsApp, bất chấp sự kiểm soát ngày càng gắt gao của giới chức. Năm 2019, vốn hóa công ty đã tăng 213 tỷ USD, lên 587 tỷ USD.


5. Amazon: vốn hóa Amazon tăng gần 150 tỷ USD năm 2019, lên 887 tỷ USD. Mảng điện toán đám mây (Amazon Web Services) và quảng cáo tăng trưởng mạnh đã giúp công ty đi lên.

 6. Visa: visa là một trong 3 đại diện của ngành dịch vụ tài chính góp mặt trong top 10. Vốn hóa hãng tăng 115 tỷ USD năm 2019. Trong một tháng, cổ phiếu Visa đã tăng 4.5%. Mã công ty được dự báo tiếp tục đi lên, khi lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) quý IV được kỳ vọng tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018.

7. JPMorgan Chase: Ngân hàng đứng thứ 7 trong danh sách, với vốn hóa tăng 111 tỷ USD năm 2019. Từ đầu năm, mã của họ đã tăng gần 40%, nhỉnh hơn đối thủ Bank of America và bỏ xa chỉ số tính chung toàn thị trường - S&P 500.

 8. Mastercard: vốn hóa hãng thẻ Mỹ năm 2019 tăng 106 tỷ USD. Hãng đã công bố mua RiskRecon - một startup sử dụng dữ liệu công cộng để đánh giá mức độ bảo mật của các tổ chức. Đây là vấn đề ngày càng quan trọng với các công ty dịch vụ tài chính như MasterCard.

9. Disney: vốn hóa Disney tăng tới 100 tỷ USD từ đầu năm, một phần nhờ dịch vụ truyền hình trực tuyến Disney+ ra mắt thành công mùa thu. 2019 cũng là năm ấn tượng của Disney, với thương vụ 71 tỷ USD mua phần lớn 21st Century Fox và hàng loạt phim bom tấn, như Avengers: Endgame, Captain Marvel và Aladdin.

 10. Procter & Gamble: công ty đã mạnh tay cắt giảm chi phí và bỏ bớt các thương hiệu, giúp vốn hóa tăng thêm 82 tỷ USD. Hầu hết mảng kinh doanh của hãng đều tăng thị phần và tăng trưởng doanh thu 2 quý gần đây đạt 7%.

59Vote
42Vote
36Vote
213Vote
112Vote
2.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.