Những Công Ty Vốn Hóa Tăng Mạnh Nhất Wall Street

30 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 14453)
Những Công Ty Vốn Hóa Tăng Mạnh Nhất Wall Street
Những Công Ty Vốn Hóa Tăng Mạnh Nhất Wall Street

Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm. Điều này có nghĩa là 2019 có thể trở thành một trong những năm đầu tư lời lãi nhất lịch sử, đặc biệt là vào các đại gia công nghệ. Nếu mức tăng của S&P 500 vượt 29.6%, đây sẽ là năm chỉ số tăng mạnh nhất trong 6 năm, còn nếu vượt 31%, sẽ là mạnh nhất 22 năm.

10 công ty có vốn hóa tăng mạnh nhất từ đầu năm, với tổng mức tăng gần 2,000 tỷ USD bao gồm:

1. Apple: cổ phiếu Apple có một năm bùng nổ, kéo vốn hóa tăng 497 tỷ USD lên gần 1,250 tỷ USD. Mã của công ty cũng nhiều lần lập kỷ lục mới nửa cuối năm 2019. Công ty hưởng lợi nhờ doanh số sản phẩm tốt và lấn sân mảng truyền hình với Apple TV+.

 2. Microsoft: công ty cũng có một năm rực rỡ, với vốn hóa tăng 408 tỷ USD lên tổng cộng 1,119 tỷ USD. Họ đang bám đuổi sát nút Apple trong cuộc đua trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Năm 2019, Microsoft đã phát triển đáng kể mảng điện toán đám mây.

3. Alphabet: mảng tìm kiếm của Alphabet - Google vẫn thống trị thị trường tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến. Dù vậy, Alphabet đang mở rộng sang các mảng khác như trí tuệ nhân tạo hay xe tự lái. Vốn hóa công ty tăng 214 tỷ USD lên 934 tỷ USD năm 2019.

 4. Facebook: mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục hút thêm doanh thu khi có thêm người dùng mới tại các nền tảng cốt lõi, cũng như các dịch vụ như Instagram hay WhatsApp, bất chấp sự kiểm soát ngày càng gắt gao của giới chức. Năm 2019, vốn hóa công ty đã tăng 213 tỷ USD, lên 587 tỷ USD.


5. Amazon: vốn hóa Amazon tăng gần 150 tỷ USD năm 2019, lên 887 tỷ USD. Mảng điện toán đám mây (Amazon Web Services) và quảng cáo tăng trưởng mạnh đã giúp công ty đi lên.

 6. Visa: visa là một trong 3 đại diện của ngành dịch vụ tài chính góp mặt trong top 10. Vốn hóa hãng tăng 115 tỷ USD năm 2019. Trong một tháng, cổ phiếu Visa đã tăng 4.5%. Mã công ty được dự báo tiếp tục đi lên, khi lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) quý IV được kỳ vọng tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018.

7. JPMorgan Chase: Ngân hàng đứng thứ 7 trong danh sách, với vốn hóa tăng 111 tỷ USD năm 2019. Từ đầu năm, mã của họ đã tăng gần 40%, nhỉnh hơn đối thủ Bank of America và bỏ xa chỉ số tính chung toàn thị trường - S&P 500.

 8. Mastercard: vốn hóa hãng thẻ Mỹ năm 2019 tăng 106 tỷ USD. Hãng đã công bố mua RiskRecon - một startup sử dụng dữ liệu công cộng để đánh giá mức độ bảo mật của các tổ chức. Đây là vấn đề ngày càng quan trọng với các công ty dịch vụ tài chính như MasterCard.

9. Disney: vốn hóa Disney tăng tới 100 tỷ USD từ đầu năm, một phần nhờ dịch vụ truyền hình trực tuyến Disney+ ra mắt thành công mùa thu. 2019 cũng là năm ấn tượng của Disney, với thương vụ 71 tỷ USD mua phần lớn 21st Century Fox và hàng loạt phim bom tấn, như Avengers: Endgame, Captain Marvel và Aladdin.

 10. Procter & Gamble: công ty đã mạnh tay cắt giảm chi phí và bỏ bớt các thương hiệu, giúp vốn hóa tăng thêm 82 tỷ USD. Hầu hết mảng kinh doanh của hãng đều tăng thị phần và tăng trưởng doanh thu 2 quý gần đây đạt 7%.

59Vote
42Vote
36Vote
213Vote
112Vote
2.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.