Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

31 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 17885)
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

Moskva tập kết tuyết từ nơi khác để trang trí năm mới ở Quảng trường Đỏ, khi nền nhiệt tháng 12 cao kỷ lục.

Một tài khoản Instagram đăng tải kèm theo bức ảnh chụp tuyết được tập kết gần điện Kremlin: “Đây là tất cả số tuyết có ở Moskva, đang được bảo quản ở Quảng trường Đỏ”

Alexei Nemeryuk, giám đốc Sở thương mại và dịch vụ Moskva, cho biết thành phố cũng có kế hoạch dùng tuyết nhân tạo để làm sân trượt băng phục vụ người dân dịp năm mới. Kỳ nghỉ lễ của người dân Nga kéo dài hết tuần đầu tiên của tháng Một.

Moskva đang trải qua một mùa đông ấm nhất trong 140 năm kể từ khi có hệ thống đo nhiệt độ. Nền nhiệt thủ đô Nga ở mức 5.4 độ C ngày 18/12/2019, vượt kỷ lục năm 1886.

Một số loài quất, hoa tử đinh hương và cây mộc lan tại khu vực bảo tồn của Đại học quốc gia Moskva ra hoa sớm. Trong khi, một số loài động vật ở vườn thú phải đưa vào khoang chứa lạnh để giữ chúng ngủ đông.

Đây là lý do chính quyền thành phố phải vận chuyển tuyết từ những nơi khác về thủ đô để chuẩn bị cho lễ đón năm mới. Elena Karavayeva, 45 tuổi, ở Moskva cho biết cô chưa hình dung một năm mới không có tuyết sẽ như thế nào. Cô chia sẻ: “Sẽ là một năm mới buồn vì không có tuyết. Chúng tôi thường đưa bọn trẻ đến công viên và chơi xe trượt tuyết, năm nay chắc phải nghĩ cách khác”.

Nga là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Tổng thống Putin tuần trước cho biết sự ấm lên của thời tiết tại nước này diễn ra nhanh hơn 2.5 lần so với trung bình của toàn thế giới.

512Vote
43Vote
37Vote
211Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.