Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

31 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 17889)
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

Moskva tập kết tuyết từ nơi khác để trang trí năm mới ở Quảng trường Đỏ, khi nền nhiệt tháng 12 cao kỷ lục.

Một tài khoản Instagram đăng tải kèm theo bức ảnh chụp tuyết được tập kết gần điện Kremlin: “Đây là tất cả số tuyết có ở Moskva, đang được bảo quản ở Quảng trường Đỏ”

Alexei Nemeryuk, giám đốc Sở thương mại và dịch vụ Moskva, cho biết thành phố cũng có kế hoạch dùng tuyết nhân tạo để làm sân trượt băng phục vụ người dân dịp năm mới. Kỳ nghỉ lễ của người dân Nga kéo dài hết tuần đầu tiên của tháng Một.

Moskva đang trải qua một mùa đông ấm nhất trong 140 năm kể từ khi có hệ thống đo nhiệt độ. Nền nhiệt thủ đô Nga ở mức 5.4 độ C ngày 18/12/2019, vượt kỷ lục năm 1886.

Một số loài quất, hoa tử đinh hương và cây mộc lan tại khu vực bảo tồn của Đại học quốc gia Moskva ra hoa sớm. Trong khi, một số loài động vật ở vườn thú phải đưa vào khoang chứa lạnh để giữ chúng ngủ đông.

Đây là lý do chính quyền thành phố phải vận chuyển tuyết từ những nơi khác về thủ đô để chuẩn bị cho lễ đón năm mới. Elena Karavayeva, 45 tuổi, ở Moskva cho biết cô chưa hình dung một năm mới không có tuyết sẽ như thế nào. Cô chia sẻ: “Sẽ là một năm mới buồn vì không có tuyết. Chúng tôi thường đưa bọn trẻ đến công viên và chơi xe trượt tuyết, năm nay chắc phải nghĩ cách khác”.

Nga là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Tổng thống Putin tuần trước cho biết sự ấm lên của thời tiết tại nước này diễn ra nhanh hơn 2.5 lần so với trung bình của toàn thế giới.

512Vote
43Vote
37Vote
211Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.