Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

31 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 18235)
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

Moskva tập kết tuyết từ nơi khác để trang trí năm mới ở Quảng trường Đỏ, khi nền nhiệt tháng 12 cao kỷ lục.

Một tài khoản Instagram đăng tải kèm theo bức ảnh chụp tuyết được tập kết gần điện Kremlin: “Đây là tất cả số tuyết có ở Moskva, đang được bảo quản ở Quảng trường Đỏ”

Alexei Nemeryuk, giám đốc Sở thương mại và dịch vụ Moskva, cho biết thành phố cũng có kế hoạch dùng tuyết nhân tạo để làm sân trượt băng phục vụ người dân dịp năm mới. Kỳ nghỉ lễ của người dân Nga kéo dài hết tuần đầu tiên của tháng Một.

Moskva đang trải qua một mùa đông ấm nhất trong 140 năm kể từ khi có hệ thống đo nhiệt độ. Nền nhiệt thủ đô Nga ở mức 5.4 độ C ngày 18/12/2019, vượt kỷ lục năm 1886.

Một số loài quất, hoa tử đinh hương và cây mộc lan tại khu vực bảo tồn của Đại học quốc gia Moskva ra hoa sớm. Trong khi, một số loài động vật ở vườn thú phải đưa vào khoang chứa lạnh để giữ chúng ngủ đông.

Đây là lý do chính quyền thành phố phải vận chuyển tuyết từ những nơi khác về thủ đô để chuẩn bị cho lễ đón năm mới. Elena Karavayeva, 45 tuổi, ở Moskva cho biết cô chưa hình dung một năm mới không có tuyết sẽ như thế nào. Cô chia sẻ: “Sẽ là một năm mới buồn vì không có tuyết. Chúng tôi thường đưa bọn trẻ đến công viên và chơi xe trượt tuyết, năm nay chắc phải nghĩ cách khác”.

Nga là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Tổng thống Putin tuần trước cho biết sự ấm lên của thời tiết tại nước này diễn ra nhanh hơn 2.5 lần so với trung bình của toàn thế giới.

512Vote
43Vote
37Vote
211Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.