Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

31 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 14878)
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

Cuối tháng 12/2019, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ rời mức đỉnh lịch sử khi nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời ngắn hạn tại những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao nhất.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0.6% xuống 28,462 điểm. S&P 500 cũng mất 0.5% còn 3,221.29 điểm. Cả hai chỉ số đóng cửa với mức giảm mạnh nhất trong 4 tuần gần đây.

Nasdaq Composite, không nằm ngoài xu hướng này, cũng giảm 0,6%, rời mức đỉnh lịch sử hơn 9.000 điểm. Mức tăng từ đầu năm 2019 của chỉ số này giảm xuống còn 22%.

Một số cổ phiếu tăng mạnh trong năm 2019, như Microroft, Visa và J.P. Morgan, đều kết phiên đầu tuần trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời. Tính từ đầu năm, Microsoft và Visa là hai trong số ba cổ phiếu tăng mạnh nhất Dow Jones, với biên độ lần lượt là 55% và 42%.


Tom Essaye, nhà sáng lập của Sevens Report, nhận xét: “Các lĩnh vực tăng tốt nhất trong quý IV là đầu tàu dẫn dắt đà giảm trong phiên ngày cuối năm, điều này cho thấy hoạt động chốt lời ngắn hạn được đẩy cao. Các thị trường dường như đã đi vào vùng quá mua từ cuối tuần trước và không có động lực gì thực sự thúc đẩy đà tăng”.

Chứng khoán Mỹ đã có một đợt tăng giá mạnh trong tháng 12/2019, với các chỉ số chính đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần trước. S&P 500 đánh dấu tuần tăng điểm thứ năm liên tiếp với biên độ tăng 29.5% trong năm 2019 tính đến cuối tuần trước. Nếu không có biến động quá đột biến, năm 2019 sẽ là năm tốt nhất của chứng khoán Mỹ kể từ năm 2013.

54Vote
42Vote
39Vote
210Vote
18Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn