Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

31 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 15002)
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

Cuối tháng 12/2019, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ rời mức đỉnh lịch sử khi nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời ngắn hạn tại những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao nhất.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0.6% xuống 28,462 điểm. S&P 500 cũng mất 0.5% còn 3,221.29 điểm. Cả hai chỉ số đóng cửa với mức giảm mạnh nhất trong 4 tuần gần đây.

Nasdaq Composite, không nằm ngoài xu hướng này, cũng giảm 0,6%, rời mức đỉnh lịch sử hơn 9.000 điểm. Mức tăng từ đầu năm 2019 của chỉ số này giảm xuống còn 22%.

Một số cổ phiếu tăng mạnh trong năm 2019, như Microroft, Visa và J.P. Morgan, đều kết phiên đầu tuần trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời. Tính từ đầu năm, Microsoft và Visa là hai trong số ba cổ phiếu tăng mạnh nhất Dow Jones, với biên độ lần lượt là 55% và 42%.


Tom Essaye, nhà sáng lập của Sevens Report, nhận xét: “Các lĩnh vực tăng tốt nhất trong quý IV là đầu tàu dẫn dắt đà giảm trong phiên ngày cuối năm, điều này cho thấy hoạt động chốt lời ngắn hạn được đẩy cao. Các thị trường dường như đã đi vào vùng quá mua từ cuối tuần trước và không có động lực gì thực sự thúc đẩy đà tăng”.

Chứng khoán Mỹ đã có một đợt tăng giá mạnh trong tháng 12/2019, với các chỉ số chính đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần trước. S&P 500 đánh dấu tuần tăng điểm thứ năm liên tiếp với biên độ tăng 29.5% trong năm 2019 tính đến cuối tuần trước. Nếu không có biến động quá đột biến, năm 2019 sẽ là năm tốt nhất của chứng khoán Mỹ kể từ năm 2013.

54Vote
42Vote
39Vote
210Vote
18Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.