Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

31 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 15322)
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

Cuối tháng 12/2019, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ rời mức đỉnh lịch sử khi nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời ngắn hạn tại những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao nhất.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0.6% xuống 28,462 điểm. S&P 500 cũng mất 0.5% còn 3,221.29 điểm. Cả hai chỉ số đóng cửa với mức giảm mạnh nhất trong 4 tuần gần đây.

Nasdaq Composite, không nằm ngoài xu hướng này, cũng giảm 0,6%, rời mức đỉnh lịch sử hơn 9.000 điểm. Mức tăng từ đầu năm 2019 của chỉ số này giảm xuống còn 22%.

Một số cổ phiếu tăng mạnh trong năm 2019, như Microroft, Visa và J.P. Morgan, đều kết phiên đầu tuần trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời. Tính từ đầu năm, Microsoft và Visa là hai trong số ba cổ phiếu tăng mạnh nhất Dow Jones, với biên độ lần lượt là 55% và 42%.


Tom Essaye, nhà sáng lập của Sevens Report, nhận xét: “Các lĩnh vực tăng tốt nhất trong quý IV là đầu tàu dẫn dắt đà giảm trong phiên ngày cuối năm, điều này cho thấy hoạt động chốt lời ngắn hạn được đẩy cao. Các thị trường dường như đã đi vào vùng quá mua từ cuối tuần trước và không có động lực gì thực sự thúc đẩy đà tăng”.

Chứng khoán Mỹ đã có một đợt tăng giá mạnh trong tháng 12/2019, với các chỉ số chính đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần trước. S&P 500 đánh dấu tuần tăng điểm thứ năm liên tiếp với biên độ tăng 29.5% trong năm 2019 tính đến cuối tuần trước. Nếu không có biến động quá đột biến, năm 2019 sẽ là năm tốt nhất của chứng khoán Mỹ kể từ năm 2013.

54Vote
42Vote
39Vote
210Vote
18Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.