BOE Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Lớn Thứ 2 Của Apple

01 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 13482)
BOE Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Lớn Thứ 2 Của Apple
BOE Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Lớn Thứ 2 Của Apple

Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020. Theo đó, BOE có thể sẽ cùng Samsung và LG Display trở thành nhà cung ứng tấm nền OLED cho iPhone kể từ năm 2020.

Với việc BOE tham gia, Apple sẽ mở rộng được danh sách các nhà cung ứng linh kiện cho iPhone, có nghĩa là tình trạng thiếu hụt linh kiện sẽ ít có khả năng xảy ra hơn. Ngoài ra, ký kết hợp đồng với BOE đồng nghĩa Apple có thể giảm bớt sự lệ thuộc vào Samsung, đối thủ truyền kiếp đến từ Hàn Quốc đã và đang đảm nhận cung ứng phần lớn số màn hình cho iPhone, nhưng đồng thời cũng cạnh tranh với iPhone bằng dòng sản phẩm flagship chạy Android của riêng mình.

Dồn lực vào OLED

Việc BOE tham gia vào chuỗi cung ứng tấm nền OLED cho iPhone không hoàn toàn là điều gây ngạc nhiên, bởi công ty đã là nhà sản xuất màn hình LCD cho iPad và MacBook từ năm 2017. Mở rộng sang cung ứng màn hình OLED có thể giúp BOE tăng trưởng mạnh hơn, đặc biệt sau khi hãng đã hợp tác với Huawei vào năm 2018 nhằm sản xuất các tấm nền OLED cho chiếc Mate 20.

Được biết, BOE sẽ sản xuất khoảng 45 triệu tấm nền OLED dẻo cho iPhone vào năm 2020, trong khi số lượng đơn hàng mà Apple giao cho Samsung sẽ giảm từ 230 triệu xuống còn 150 triệu. Đây rõ ràng là một hồi chuông cảnh báo cho Samsung, khi Apple còn đặt hàng LG Display sản xuất 26 triệu tấm nền khác cho iPhone.

Dòng sản phẩm iPhone 2020 ra mắt vào mùa thu năm 2020 được cho là sẽ chỉ có các mẫu dùng màn hình OLED - các mẫu iPhone màn hình LCD dự kiến sẽ xuất hiện vào mùa xuân, có thể là iPhone SE thế hệ 2. Mẫu iPhone kế vị iPhone 11, vốn đang dùng màn hình LCD, cũng sẽ chuyển hẳn sang dùng màn hình OLED.

56Vote
40Vote
313Vote
213Vote
17Vote
2.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.