Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng

01 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 14775)
Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng
Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng

Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ. 10 người trong số đó được giao cho công an và nhà chức trách Trung Quốc do phạm pháp.

Trên tài khoản WeChat chính thức, Tencent nói đã điều tra hơn 40 vụ trong 9 tháng qua, chủ yếu liên quan tới lãng phí tài sản công ty, tham nhũng, hối lộ. Sai phạm xảy ra tại nhiều bộ phận, bao gồm công nghệ, kỹ thuật, nền tảng, nội dung cũng như đám mây.


Nỗ lực triệt phá tham nhũng và hối lộ của Trung Quốc do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng ngay sau khi ông nắm quyền năm 2013 đã lan sang lĩnh vực công nghệ vì nó ngày càng quan trọng với nền kinh tế.

Báo cáo trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Tencent đưa ra các hành vi không thể được nhân nhượng. Đó là hành vi lừa đảo, nhận hối lộ, hoa hồng, rò rỉ thông tin nhạy cảm. Một khi nhân viên phạm phải các điều cấm kỵ ấy, họ sẽ bị đuổi việc.

57Vote
40Vote
314Vote
29Vote
16Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.