Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng

01 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 14907)
Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng
Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng

Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ. 10 người trong số đó được giao cho công an và nhà chức trách Trung Quốc do phạm pháp.

Trên tài khoản WeChat chính thức, Tencent nói đã điều tra hơn 40 vụ trong 9 tháng qua, chủ yếu liên quan tới lãng phí tài sản công ty, tham nhũng, hối lộ. Sai phạm xảy ra tại nhiều bộ phận, bao gồm công nghệ, kỹ thuật, nền tảng, nội dung cũng như đám mây.


Nỗ lực triệt phá tham nhũng và hối lộ của Trung Quốc do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng ngay sau khi ông nắm quyền năm 2013 đã lan sang lĩnh vực công nghệ vì nó ngày càng quan trọng với nền kinh tế.

Báo cáo trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Tencent đưa ra các hành vi không thể được nhân nhượng. Đó là hành vi lừa đảo, nhận hối lộ, hoa hồng, rò rỉ thông tin nhạy cảm. Một khi nhân viên phạm phải các điều cấm kỵ ấy, họ sẽ bị đuổi việc.

57Vote
40Vote
314Vote
29Vote
16Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã ra mắt phát thanh viên truyền hình hoạt động bằng điện năng.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.