Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ

02 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 13841)
Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ
Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ

Khoảng đầu tháng 01/2019, Let’s Go Digital đã đăng tải thông tin tài liệu ghi danh bản quyền sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản, qua đó mô tả một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.

Cần lưu ý, không phải lúc nào ghi danh bản quyền cũng đồng nghĩa với việc một hãng sẽ thương mại hóa thiết kế trong tài liệu ghi danh, mà đôi khi chỉ để tránh những trường hợp vi phạm bản quyền một cách trắng trợn thiết kế sản phẩm của họ. Nhưng tài liệu mới vẫn đáng cú ý, vì những dự đoán và tin đồn gần đây. Ming Chi Kuo cũng cho rằng Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone được trang bị cả Face ID lẫn Touch ID vào năm 2021. Trong vòng 18 tháng tiếp theo, những khó khăn về mặt công nghệ sẽ được giải quyết.


Cụm từ “Khó khăn về công nghệ” ở đây có lẽ Ming Chi Kuo ám chỉ lần Samsung trình diễn công nghệ quét vân tay dưới màn hình không thành công với Galaxy S10. Cảm biến vân tay của Galaxy S10 thiếu bảo mật tới mức, chỉ cần một chiếc máy in 3D tạo ra mô hình ngón tay, và loay hoay 13 phút đã mở khóa được máy. Gần đây nhất, những tấm ốp cường lực bảo vệ màn hình cũng khiến cảm biến vân tay dưới màn của S10 trở nên vô dụng khi vân tay của chủ máy được lưu vào lớp keo dán giữa ốp và màn hình.

57Vote
42Vote
34Vote
214Vote
19Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.