Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ

02 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 14094)
Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ
Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ

Khoảng đầu tháng 01/2019, Let’s Go Digital đã đăng tải thông tin tài liệu ghi danh bản quyền sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản, qua đó mô tả một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.

Cần lưu ý, không phải lúc nào ghi danh bản quyền cũng đồng nghĩa với việc một hãng sẽ thương mại hóa thiết kế trong tài liệu ghi danh, mà đôi khi chỉ để tránh những trường hợp vi phạm bản quyền một cách trắng trợn thiết kế sản phẩm của họ. Nhưng tài liệu mới vẫn đáng cú ý, vì những dự đoán và tin đồn gần đây. Ming Chi Kuo cũng cho rằng Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone được trang bị cả Face ID lẫn Touch ID vào năm 2021. Trong vòng 18 tháng tiếp theo, những khó khăn về mặt công nghệ sẽ được giải quyết.


Cụm từ “Khó khăn về công nghệ” ở đây có lẽ Ming Chi Kuo ám chỉ lần Samsung trình diễn công nghệ quét vân tay dưới màn hình không thành công với Galaxy S10. Cảm biến vân tay của Galaxy S10 thiếu bảo mật tới mức, chỉ cần một chiếc máy in 3D tạo ra mô hình ngón tay, và loay hoay 13 phút đã mở khóa được máy. Gần đây nhất, những tấm ốp cường lực bảo vệ màn hình cũng khiến cảm biến vân tay dưới màn của S10 trở nên vô dụng khi vân tay của chủ máy được lưu vào lớp keo dán giữa ốp và màn hình.

57Vote
42Vote
34Vote
214Vote
19Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.