Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc

06 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 14725)
Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc
Hồng Kông Xác Nhận Thêm Các Ca Bệnh Lạ Nghi Lây Nhiễm Từ Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 01/2019, các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Như vậy, từ cuối tháng 12/2019, đã có 15 ca bệnh viêm phổi lạ được phát hiện ở Hồng Kông. Theo trang Bloomberg, các bệnh nhân mới được phát hiện bệnh có độ tuổi từ 2-55, đều đi tới Vũ Hán trong vòng 14 ngày trở lại đây. Khi trở về Hồng Kông, họ đều lên cơn sốt, nhiễm trùng hô hấp và có các triệu chứng của bệnh viêm phổi, cơ quan y tế Hồng Kông cho biết. Hiện tất cả các bệnh nhân đều đã được cách ly.

Chính quyền Hồng Kông công bố dịch bùng phát căn bệnh viêm phổi lạ này ở cấp độ "nghiêm trọng", mức cao thứ hai trong thang cảnh báo bệnh dịch gồm 3 cấp của vùng lãnh thổ với cấp cao nhất là "khẩn cấp".

Mức độ phân loại đồng nghĩa với đánh giá của cơ quan chức năng Hồng Kông rằng ảnh hưởng trước mắt của dịch bùng phát đối với sức khỏe của người dân địa phương ở mức vừa phải.


Tính đến ngày 05/01/2020, đã có 59 người được phát hiện mắc căn bệnh viêm phổi lạ ở Vũ Hán, trong khi cơ quan y tế chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh. 7 người trong số các bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của căn bệnh viêm phổi bí hiểm. WHO cho biết đang giữ liên lạc chặt chẽ với giới chức ở Trung Quốc, nơi một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Virus SARS, một căn bệnh đường hô hấp cực kỳ nguy hiểm có nguồn gốc từ Trung Đông, đã bị loại trừ trong các khả năng gây ra các ca viêm phổi lạ ở Vũ Hán. Theo một số nguồn tin, những người mắc căn bệnh lạ ở Vũ Hán là những người làm những công việc như bán chim chóc, gia cầm, rắn, thỏ và các động vật hoang dã khác.

Tuy nhiên, theo nhà chức trách Hồng Kông, trong số 7 người mới nhập viện vì bệnh lạ ở Hồng Kông, không có người nào ra chợ trong thời gian ở Vũ Hán.

55Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.
16 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Microchip Technology ra mắt bo mạch phát triển Đồ dùng kết nối Internet of Things mới AVR-IoT WG, có tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút.
16 Tháng Mười 2018
Samsung đang hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc và Mỹ để thực hiện cuộc cách mạng 5G. Công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các đối tác để giới thiệu công nghệ mới. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung thông báo việc chuyển dữ liệu đầu tiên đã được thực hiện trên thiết bị mạng 5G thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng bán lẻ 132 năm tuổi Sears đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau nhiều năm kinh doanh bết bát và chìm trong nợ nần. Trang CNN cho biết, khoản nợ 134 triệu USD tới hạn ngày 15/10/2018, nhưng không thể trả được là “giọt nước làm tràn ly”, dẫn tới quyết định của Sears.