CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái

08 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 14919)
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride, Nền Tảng Công Nghệ Dành Cho Xe Tự Lái
CES2020 – Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Ride

Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái, hoạt động dựa trên các con vi xử lý và hàng tá phần mềm khác nhau nhằm một mục tiêu chung đó là quy tất cả dữ liệu thu thập được từ các hệ thống về cùng một mối. Những hệ thống đó có thể là radar, LIDAR, hệ thống giao tiếp giữa các xe CV2X, camera trước/sau... Như vậy Qualcomm sẽ bán Snapdragon Ride ra như một gói, bao gồm phần cứng, phần mềm, công nghệ trí tuệ nhân tạo...một chuỗi các thành phần để biến một chiếc xe thông thường thành xe tự lái.

Snapdragon Ride sẽ giúp tự động phanh khẩn cấp, nhận biết các tín hiệu giao thông, tự hành trên nhiều tuyến đường khác nhau và sau cùng có thể tạo thành hệ thống robo-taxi hoặc robo-logistics. Patrick Little, người đứng đầu mảng phát triển sản phẩm cho xe hơi của Qualcomm cho biết hãng đã bỏ ra 7 năm để cho ra đời hệ thống mới, với kế hoạch thương mại hóa vào khoảng cuối năm 2023.

Liên quan đến vấn đề, được biết hiện Qualcomm cũng đang làm việc để cung cấp kết nối 5G cho xe tự lái, đồng thời ký kết với General Motors nhằm cùng nhau hợp tác phát triển hệ thống thông tin giải trí tiên tiến cho xe hơi trong tương lai. Có tổng cộng 3 yếu tố mà công ty bán dẫn hàng đầu nước Mỹ muốn theo đuổi trong lĩnh vực xe mà họ đang đầu tư đó chính là khả năng kết nối, điện toán và điện khí hóa. Các bộ vi xử lý được phát triển sẽ chịu trách nhiệm kết nối chiếc xe với thế giới xung quanh, cải thiện trải nghiệm bên trong khoang lái và giúp cho xe diện hay xe tự lái tiếp cận với số đông.

55Vote
42Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.