Nhiều Hãng Cấm Máy Bay Qua Iran

09 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 15953)
Nhiều Hãng Cấm Máy Bay Qua Iran
Nhiều Hãng Cấm Máy Bay Qua Iran

Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

Thông báo tối ngày 07/01/2020 của FAA cho biết: “Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phát thông báo hàng không về việc cấm các máy bay dân sự Mỹ hoạt động trong không phận của Iran, Iraq và các vùng biển ở Vùng Vịnh, Vịnh Oman. FAA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các sự kiện ở Trung Đông”

Cơ quan cũng cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan an ninh quốc gia và chia sẻ thông tin với các hãng hàng không Mỹ cũng như các cơ quan hàng không dân dụng nước ngoài. Ngay sau đó, hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines cũng thông báo chuyển hướng tất cả máy bay của hãng qua không phận Iran.

Thông báo của hãng có viết: “Sau khi xem xét các diễn biến mới nhất ở khu vực, tất cả chuyến bay của Singapore Airlines đến và đi từ Châu Âu đều được chuyển hướng khỏi không phận Iran. Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ tình hình và sẽ có những điều chỉnh thích hợp về đường bay nếu cần thiết”


Thông báo được đưa ra sau khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng hơn 10 tên lửa tấn công căn cứ Ain al-Asad và Irbil có lính Mỹ đồn trú tại Iraq nhằm trả thù cho tướng Qassem Soleimani. Quan chức quân sự hàng đầu Iran thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở sân bay Baghdad.

Các nguồn tin an ninh Iraq nói với CNN rằng đã có nhiều người Iraq thương vong trong cuộc tấn công vào căn cứ al-Asad. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có bao nhiêu người chết và bị thương. Một quan chức Mỹ cho hay chưa có thông tin về thương vong của lính Mỹ, nhưng các đánh giá vẫn đang được tiến hành.

Tổng thống Donald Trump sau đó đã họp khẩn với các quan chức hàng đầu trong chính quyền tại Nhà Trắng, nhưng không đưa ra bài phát biểu trên truyền hình như đã định. Hiện chưa rõ Mỹ sẽ phản ứng thế nào với vụ tấn công tên lửa của Iran.

512Vote
43Vote
321Vote
215Vote
18Vote
2.959
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Google gửi email cho toàn bộ nhân viên, thông báo quyết định đuổi việc 4 nhân viên vì vi phạm chính sách bảo vệ dữ liệu.