Samsung Dự Báo Triển Vọng Tích Cực Hơn Trong Năm 2020

10 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 14733)
Samsung Dự Báo Triển Vọng Tích Cực Hơn Trong Năm 2020
Samsung Dự Báo Triển Vọng Tích Cực Hơn Trong Năm 2020

Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện. Trong 3 tháng cuối năm 2019, lợi nhuận hoạt động của nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới giảm 34% so với cùng kỳ năm 2018, xuống còn 7,100 tỷ Won (khoảng 6.1 tỷ USD). Tuy vậy, kết quả cũng vượt qua dự báo bi quan của các nhà phân tích khi con số ước tính chỉ ở mức 6,490 tỷ Won.

Doanh thu trong quý tài chính đạt 59,000 tỷ Won, thấp hơn một chút so với ước tính 60,900 tỷ Won của các nhà phân tích. Tuy nhiên, Samsung không công bố chi tiết doanh thu và lợi nhuận của từng bộ phận kinh doanh trong bản kết quả sơ bộ.

Cổ phiếu công ty đã tăng 1.4% trong khi mới bắt đầu giao dịch sau khi báo cáo thu nhập được công bố. Có nhiều yếu tố tác động đến kết quả tích cực của Samsung trong quý vừa qua.

Giá chip toàn cầu – yếu tố lớn nhất tác động đến hoạt động kinh doanh của Samsung – cho thấy sự hồi phục và thoát khỏi sự suy giảm kéo dài. Điều này có được nhờ việc giảm căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, giúp gia tăng đơn hàng cho các nhà vận hành trung tâm dữ liệu. Nhu cầu chip nhớ DRAM sử dụng trong smartphone và máy chủ cũng được dự báo tăng khi các  tiến bộ công nghệ đang cần đến nhiều bán dẫn hơn.

Trong khi đó, phố Wall cũng dự báo về sự phục hồi của nhu cầu bán dẫn với dự kiến thị trường cho các linh kiện máy tính và smartphone sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại trong nửa sau của năm 2020. Tháng 12/2019, hãng Micron Technology cũng nói với các nhà đầu tư rằng điều tồi tệ nhất đã qua với ngành công nghiệp chip nhớ.


Giá cổ phiếu Samsung đã tăng 44% trong năm 2019 dựa trên các dự báo về nhu cầu gia tăng trong năm 2020. Theo CW Chung, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư của hãng Nomura International tại Seoul, việc thế giới chuyển dịch sang công nghệ không dây 5G và điện toán đám mây sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh chip.

Trong khi lợi nhuận từ màn hình OLED di động của Samsung Display dự kiến sẽ suy giảm do nhu cầu yếu, công ty đang chi tiêu nhiều cho việc phát triển các tấm nền OLED dẻo dành cho smartphone với hy vọng sẽ duy trì vai trò dẫn đầu trên thị trường màn hình điện thoại.

Trong mảng kinh doanh thiết bị di động, dự kiến lượng xuất xưởng smartphone của Samsung trong Quý 4 sẽ thấp hơn kỳ vọng nhưng giá bán trung bình có thể sẽ gia tăng nhờ vào sự xuất hiện của Galaxy Fold, smartphone màn hình gập có giá đến 1,980 USD.

Dự kiến ngày 11/02/2020, Samsung sẽ ra mắt thiết bị màn hình gập thứ hai của mình, với thiết kế gập vỏ sò tương tự như chiếc Motorola Razr mới ra mắt. Cũng trong sự kiện, có thể công ty sẽ giới thiệu flagship đầu tiên của họ trong năm 2020 – Galaxy S11, nhưng có một số nguồn tin cho rằng nó sẽ chuyển thành Galaxy S20.

Samsung cũng cho biết, tính đến tháng 11/2019, lượng smartphone 5G của hãng hiện chiếm 54% thị phần toàn cầu sau khi công ty xuất xưởng được hơn 6.7 triệu Galaxy 5G.

524Vote
40Vote
325Vote
217Vote
121Vote
2.987
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.