Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận

12 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 13069)
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận

Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cao Phong cho biết, ông Lưu Hạc cùng một số quan chức cấp cao khác sẽ đến Washington trong thời gian 13- 15/1 năm 2020.

Phó thủ tướng Lưu Hạc đã đóng vai trò là nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Bắc Kinh trong suốt cuộc chiến thuế quan với Mỹ. Ngoài ra, ông Cao Phong nói, hai bên vẫn giữ liên lạc chặt chẽ nhưng không tiết lộ thêm thông tin về các cuộc đàm phán thương mại. Tuyên bố cũng là xác nhận đầu tiên của Trung Quốc về việc ký kết thỏa thuận giai đoạn một mà trước đó Trump tuyên bố sẽ diễn ra vào 15/01/2020. Trump cũng nói rằng, ông sẽ tới Bắc Kinh sau khi thỏa thuận được ký để bắt đầu vào quá trình đàm phán giai đoạn hai.


Động thái cũng tạm thời xoa dịu nỗi lo căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục leo thang trong bối cảnh giới đầu tư đang lo lắng về xung đột ở Trung Đông và giá dầu tăng.

Theo thỏa thuận công bố hôm 13/12/2019, Trump đồng ý dừng kế hoạch tăng thuế mới hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và giảm một số thuế hiện có, trong khi Bắc Kinh cũng đồng ý tăng mua sản phẩm nông nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết vẫn chưa được tiết lộ. Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer hy vọng tài liệu 86 trang sẽ được công khai sau khi hai bên ký thỏa thuận.

527Vote
40Vote
318Vote
218Vote
116Vote
3.179
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.