Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận

12 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 13189)
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Sẽ Đến Mỹ Ký Thỏa Thuận

Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cao Phong cho biết, ông Lưu Hạc cùng một số quan chức cấp cao khác sẽ đến Washington trong thời gian 13- 15/1 năm 2020.

Phó thủ tướng Lưu Hạc đã đóng vai trò là nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Bắc Kinh trong suốt cuộc chiến thuế quan với Mỹ. Ngoài ra, ông Cao Phong nói, hai bên vẫn giữ liên lạc chặt chẽ nhưng không tiết lộ thêm thông tin về các cuộc đàm phán thương mại. Tuyên bố cũng là xác nhận đầu tiên của Trung Quốc về việc ký kết thỏa thuận giai đoạn một mà trước đó Trump tuyên bố sẽ diễn ra vào 15/01/2020. Trump cũng nói rằng, ông sẽ tới Bắc Kinh sau khi thỏa thuận được ký để bắt đầu vào quá trình đàm phán giai đoạn hai.


Động thái cũng tạm thời xoa dịu nỗi lo căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục leo thang trong bối cảnh giới đầu tư đang lo lắng về xung đột ở Trung Đông và giá dầu tăng.

Theo thỏa thuận công bố hôm 13/12/2019, Trump đồng ý dừng kế hoạch tăng thuế mới hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và giảm một số thuế hiện có, trong khi Bắc Kinh cũng đồng ý tăng mua sản phẩm nông nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết vẫn chưa được tiết lộ. Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer hy vọng tài liệu 86 trang sẽ được công khai sau khi hai bên ký thỏa thuận.

527Vote
40Vote
318Vote
218Vote
116Vote
3.179
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang BuzzFeed News, 200 nhân viên Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình về cách xử lý sai trái của công ty đối với hành vi lạm dụng tình dục của Andy Rubin.