Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

12 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 16170)
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại
Cháy Rừng Ở Úc Xả Khí Thải Bằng Hơn 100 Quốc Gia Cộng Lại

Khoảng giữa tháng 01/2020, theo MIT Technology Review, trận cháy rừng đang diễn ra ở Úc đã thải ra môi trường khoảng 400 triệu tấn khí CO2 vào bầu khí quyển, tạo ra tác động xoay vòng.

Biến đổi khí hậu khiến những vụ cháy rừng xảy ra vào mùa hè ở Úc trở nên tồi tệ hơn, và khí CO2 từ những vụ cháy lại tạo ra tác động tới khí hậu Trái Đất. Con số mà MIT Technology Review ước tính cho thấy 400 triệu tấn CO2 tương đương với 116 quốc gia và vùng lãnh thổ xả ít khí nhà kính vào môi trường nhất trên thế giới theo danh sách đo đạc vào năm 2017.

Theo số liệu của Dịch vụ giám sát khí quyển Copernicus thuộc liên minh Châu Âu, nhưng con số vẫn chưa so sánh được với mùa khô 2011 – 2012, khi những vụ cháy rừng ở Úc sản sinh ra 600 triệu tấn CO2. Biến đổi khí hậu, hay Trái Đất ấm lên không phải tác nhân trực tiếp gây ra cháy rừng, mà thay vào đó, nhiệt độ trung bình tăng cao, lượng mưa giảm đi khiến đất, cây cối khô héo, dễ cháy mạnh hơn. Và như đã nói, tác động xoay vòng xảy ra khi những vụ cháy rừng diễn ra với cường độ khủng khiếp hơn, tạo ra nhiều khí CO2 hơn và lại khiến tình trạng trái đất ấm lên trở nên tồi tệ hơn.

57Vote
41Vote
315Vote
217Vote
112Vote
2.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.