Mỹ Xóa Trung Quốc Khỏi Danh Sách Thao Túng Tiền Tệ

13 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 15090)
Mỹ Xóa Trung Quốc Khỏi Danh Sách Thao Túng Tiền Tệ
Mỹ Xóa Trung Quốc Khỏi Danh Sách Thao Túng Tiền Tệ

Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đồng nhân dân tệ đã mạnh lên và Trung Quốc không còn là nước thao túng tiền tệ hiện nay.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết: “Trung Quốc đã đưa ra những cam kết có thể thực thi nhằm kiềm chế sự mất giá cạnh tranh và không sử dụng tỷ giá hối đoái cho mục đích cạnh tranh. Tuy nhiên, Trung Quốc cần thực hiện các bước quyết định để tránh việc đồng tiền liên tục suy yếu và cho phép mở cửa thị trường lớn hơn nhằm củng cố triển vọng tăng trưởng dài hạn”

Quyết định được đưa ra chỉ hai ngày trước khi Mỹ - Trung ký thỏa thuận thương mại "gia đoạn một" sau 18 tháng áp thuế ăn miếng trả miếng, tác động lớn đến tăng trưởng toàn cầu. Một phái đoàn cấp cao Trung Quốc đã đến Washington để chuẩn bị ký thỏa thuận.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ, Trung Quốc cũng đồng ý công bố dữ liệu liên quan về tỷ giá hối đoái và cân bằng đối ngoại (cân bằng cán cân thanh toán) như một phần của thỏa thuận thương mại "giai đoạn một".

Hồi tháng 08/2019, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Trung Quốc thao túng tiền tệ vì hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1994 Mỹ xác định Trung Quốc thao túng tiền tệ, cáo buộc Bắc Kinh tạo lợi thế cạnh tranh không công bằng. Tổng thống Mỹ Donald Trump khi đó lên án Trung Quốc hạ giá đồng nội tệ "để đánh cắp các doanh nghiệp và nhà máy" Mỹ.

513Vote
41Vote
37Vote
212Vote
19Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.