Mỹ Xóa Trung Quốc Khỏi Danh Sách Thao Túng Tiền Tệ

13 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 15518)
Mỹ Xóa Trung Quốc Khỏi Danh Sách Thao Túng Tiền Tệ
Mỹ Xóa Trung Quốc Khỏi Danh Sách Thao Túng Tiền Tệ

Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đồng nhân dân tệ đã mạnh lên và Trung Quốc không còn là nước thao túng tiền tệ hiện nay.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết: “Trung Quốc đã đưa ra những cam kết có thể thực thi nhằm kiềm chế sự mất giá cạnh tranh và không sử dụng tỷ giá hối đoái cho mục đích cạnh tranh. Tuy nhiên, Trung Quốc cần thực hiện các bước quyết định để tránh việc đồng tiền liên tục suy yếu và cho phép mở cửa thị trường lớn hơn nhằm củng cố triển vọng tăng trưởng dài hạn”

Quyết định được đưa ra chỉ hai ngày trước khi Mỹ - Trung ký thỏa thuận thương mại "gia đoạn một" sau 18 tháng áp thuế ăn miếng trả miếng, tác động lớn đến tăng trưởng toàn cầu. Một phái đoàn cấp cao Trung Quốc đã đến Washington để chuẩn bị ký thỏa thuận.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ, Trung Quốc cũng đồng ý công bố dữ liệu liên quan về tỷ giá hối đoái và cân bằng đối ngoại (cân bằng cán cân thanh toán) như một phần của thỏa thuận thương mại "giai đoạn một".

Hồi tháng 08/2019, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Trung Quốc thao túng tiền tệ vì hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1994 Mỹ xác định Trung Quốc thao túng tiền tệ, cáo buộc Bắc Kinh tạo lợi thế cạnh tranh không công bằng. Tổng thống Mỹ Donald Trump khi đó lên án Trung Quốc hạ giá đồng nội tệ "để đánh cắp các doanh nghiệp và nhà máy" Mỹ.

513Vote
41Vote
37Vote
212Vote
19Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.