Bộ Tư Pháp Mỹ Yêu Cầu Apple Mở Khóa iPhone Trong Vụ Nổ Súng Pensacola

14 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 12166)
Bộ Tư Pháp Mỹ Yêu Cầu Apple Mở Khóa iPhone Trong Vụ Nổ Súng Pensacola
Bộ Tư Pháp Mỹ Yêu Cầu Apple Mở Khóa iPhone Trong Vụ Nổ Súng Pensacola

Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.

Khoảng giữa tháng 01/2020, bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ, ông William Barr đã công khai yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa hai chiếc iPhone có liên quan đến vụ nổ súng. Trước đó, FBI cũng đã yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa những chiếc điện thoại nhưng không thành công.

Trong bài phát biểu, ông Barr nói rằng FBI đã nhận được trát ủy quyền của tòa án để tìm kiếm bên trong hai chiếc điện thoại đó – một trong hai chiếc đó thuộc về tay súng và một chiếc còn lại đã bị hư hỏng.

Ông Barr cho biết FBI có thể sửa lại chiếc điện thoại, nhưng tuyên bố rằng các điện thoại được "thiết kế để làm nó gần như không thể mở khóa mà không có mật mã, đó là lý do vì sao FBI cần Apple giúp họ để mở khóa điện thoại”. Ông kêu gọi cả Apple và các công ty công nghệ khác "giúp chúng tôi tìm ra một giải pháp để chúng ta có thể bảo vệ tốt hơn các mạng sống của người Mỹ và ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai."

Apple nói với trang The Verge rằng, hãng đã cung cấp cho FBI mọi dữ liệu mà họ nắm giữ có liên quan đến vụ án, nhưng có vẻ như công ty đã không thực sự giúp FBI mở khóa điện thoại của tay súng.

Hồi năm 2016, Apple từng từ chối một yêu cầu tương tự của FBI nhằm mở khóa chiếc iPhone có liên quan đến vụ nổ súng ở San Bernardino, điều dẫn tới cuộc chiến pháp lý công khai và kéo dài nhiều tháng. Cuối cùng FBI tìm được một nhà cung cấp dịch vụ để giúp họ mở khóa chiếc điện thoại và rút lui khỏi vụ kiện.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.