Tăng Trưởng Mỹ Sẽ Giảm Một Phần Vì Boeing

14 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 14542)
Tăng Trưởng Mỹ Sẽ Giảm Một Phần Vì Boeing
Tăng Trưởng Mỹ Sẽ Giảm Một Phần Vì Boeing

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.

Hiện nay, mẫu 737 Max vẫn bị cấm bay toàn cầu sau các vụ tai nạn chết người vào cuối năm 2018 và 2019. Kết quả là Boeing bị mất hơn 50 tỷ USD giá trị vốn hóa. Chưa rõ khi nào mẫu máy bay Boeing 737 Max được cất cánh trở lại. Vì vậy, theo Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, rắc rối sẽ khiến GDP Mỹ năm 2020 mất đi một nửa điểm tăng trưởng.

Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng, GDP Mỹ năm 2020 sẽ đạt mức 2.5%. Đánh giá của ông lạc quan hơn nhiều so với dự đoán tăng trưởng sẽ chậm lại của nhiều nhà kinh tế. Họ nói rằng kích thích từ chính sách cắt giảm thuế vào năm 2017 và việc tăng chi tiêu của chính phủ đã nhạt dần đi cho đến năm 2020.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg News trong tháng 01/2020 dự báo tăng trưởng năm 2020 là 1.8%, giảm so với mức ước tính 2.3% trong năm 2019. Những chuyên gia được hỏi nói nguy cơ suy thoái trong 12 tháng tiếp theo là 30%.

Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong tháng 01/2020, bao gồm các cam kết của Trung Quốc về tôn trọng sở hữu trí tuệ của Mỹ, không thao túng tiền tệ và chi tiêu khoảng 200 tỷ USD cho nông sản Mỹ cùng các hàng hóa khác.

Đổi lại, Mỹ đã đình chỉ kế hoạch đánh thuế đối với một số sản phẩm Trung Quốc trị giá 160 tỷ USD và cho giảm thuế đối với một số mặt hàng khác. Ông Mnuchin nói phiên bản tiếng Anh của thỏa thuận chi tiết sẽ được phát hành trong tuần thứ 3 của tháng 01/2020.

Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông muốn bắt đầu đàm phán về giai đoạn hai ngay lập tức, nhưng không sẽ kết thúc cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020.

Bộ Tài chính đang khuyên chính quyền ông Trump hồi sinh các cuộc đàm phán hai năm một lần với Trung Quốc để thảo luận về mối quan hệ kinh tế giữa các nước. Các cuộc đàm phán thường kỳ như vậy, tách biệt với đàm phán hiệp định giai đoạn hai, từng là một kênh đối thoại chiến lược từ năm 2006, dưới thời Tổng thống George W. Bush.

513Vote
40Vote
310Vote
212Vote
12Vote
3.337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).