Tăng Trưởng Mỹ Sẽ Giảm Một Phần Vì Boeing

14 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 14772)
Tăng Trưởng Mỹ Sẽ Giảm Một Phần Vì Boeing
Tăng Trưởng Mỹ Sẽ Giảm Một Phần Vì Boeing

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.

Hiện nay, mẫu 737 Max vẫn bị cấm bay toàn cầu sau các vụ tai nạn chết người vào cuối năm 2018 và 2019. Kết quả là Boeing bị mất hơn 50 tỷ USD giá trị vốn hóa. Chưa rõ khi nào mẫu máy bay Boeing 737 Max được cất cánh trở lại. Vì vậy, theo Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, rắc rối sẽ khiến GDP Mỹ năm 2020 mất đi một nửa điểm tăng trưởng.

Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng, GDP Mỹ năm 2020 sẽ đạt mức 2.5%. Đánh giá của ông lạc quan hơn nhiều so với dự đoán tăng trưởng sẽ chậm lại của nhiều nhà kinh tế. Họ nói rằng kích thích từ chính sách cắt giảm thuế vào năm 2017 và việc tăng chi tiêu của chính phủ đã nhạt dần đi cho đến năm 2020.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg News trong tháng 01/2020 dự báo tăng trưởng năm 2020 là 1.8%, giảm so với mức ước tính 2.3% trong năm 2019. Những chuyên gia được hỏi nói nguy cơ suy thoái trong 12 tháng tiếp theo là 30%.

Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong tháng 01/2020, bao gồm các cam kết của Trung Quốc về tôn trọng sở hữu trí tuệ của Mỹ, không thao túng tiền tệ và chi tiêu khoảng 200 tỷ USD cho nông sản Mỹ cùng các hàng hóa khác.

Đổi lại, Mỹ đã đình chỉ kế hoạch đánh thuế đối với một số sản phẩm Trung Quốc trị giá 160 tỷ USD và cho giảm thuế đối với một số mặt hàng khác. Ông Mnuchin nói phiên bản tiếng Anh của thỏa thuận chi tiết sẽ được phát hành trong tuần thứ 3 của tháng 01/2020.

Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông muốn bắt đầu đàm phán về giai đoạn hai ngay lập tức, nhưng không sẽ kết thúc cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020.

Bộ Tài chính đang khuyên chính quyền ông Trump hồi sinh các cuộc đàm phán hai năm một lần với Trung Quốc để thảo luận về mối quan hệ kinh tế giữa các nước. Các cuộc đàm phán thường kỳ như vậy, tách biệt với đàm phán hiệp định giai đoạn hai, từng là một kênh đối thoại chiến lược từ năm 2006, dưới thời Tổng thống George W. Bush.

513Vote
40Vote
310Vote
212Vote
12Vote
3.337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
13 Tháng Mười Hai 2018
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.