Tăng Trưởng Mỹ Sẽ Giảm Một Phần Vì Boeing

14 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 14840)
Tăng Trưởng Mỹ Sẽ Giảm Một Phần Vì Boeing
Tăng Trưởng Mỹ Sẽ Giảm Một Phần Vì Boeing

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.

Hiện nay, mẫu 737 Max vẫn bị cấm bay toàn cầu sau các vụ tai nạn chết người vào cuối năm 2018 và 2019. Kết quả là Boeing bị mất hơn 50 tỷ USD giá trị vốn hóa. Chưa rõ khi nào mẫu máy bay Boeing 737 Max được cất cánh trở lại. Vì vậy, theo Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, rắc rối sẽ khiến GDP Mỹ năm 2020 mất đi một nửa điểm tăng trưởng.

Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng, GDP Mỹ năm 2020 sẽ đạt mức 2.5%. Đánh giá của ông lạc quan hơn nhiều so với dự đoán tăng trưởng sẽ chậm lại của nhiều nhà kinh tế. Họ nói rằng kích thích từ chính sách cắt giảm thuế vào năm 2017 và việc tăng chi tiêu của chính phủ đã nhạt dần đi cho đến năm 2020.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg News trong tháng 01/2020 dự báo tăng trưởng năm 2020 là 1.8%, giảm so với mức ước tính 2.3% trong năm 2019. Những chuyên gia được hỏi nói nguy cơ suy thoái trong 12 tháng tiếp theo là 30%.

Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong tháng 01/2020, bao gồm các cam kết của Trung Quốc về tôn trọng sở hữu trí tuệ của Mỹ, không thao túng tiền tệ và chi tiêu khoảng 200 tỷ USD cho nông sản Mỹ cùng các hàng hóa khác.

Đổi lại, Mỹ đã đình chỉ kế hoạch đánh thuế đối với một số sản phẩm Trung Quốc trị giá 160 tỷ USD và cho giảm thuế đối với một số mặt hàng khác. Ông Mnuchin nói phiên bản tiếng Anh của thỏa thuận chi tiết sẽ được phát hành trong tuần thứ 3 của tháng 01/2020.

Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông muốn bắt đầu đàm phán về giai đoạn hai ngay lập tức, nhưng không sẽ kết thúc cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020.

Bộ Tài chính đang khuyên chính quyền ông Trump hồi sinh các cuộc đàm phán hai năm một lần với Trung Quốc để thảo luận về mối quan hệ kinh tế giữa các nước. Các cuộc đàm phán thường kỳ như vậy, tách biệt với đàm phán hiệp định giai đoạn hai, từng là một kênh đối thoại chiến lược từ năm 2006, dưới thời Tổng thống George W. Bush.

513Vote
40Vote
310Vote
212Vote
12Vote
3.337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.
22 Tháng Mười Một 2018
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước những scandal liên tiếp xảy ra, Facebook đã tổ chức một cuộc họp video và yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu tham gia. Trong cuộc họp kéo dài một giờ, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rất nhiều câu hỏi và chấn an tinh thần của nhân viên toàn cầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Điều gì tạo ra sắc màu kì diệu trong những đám mây của sao Mộc? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bầu khí quyển dày đặc của sao Mộc chủ yếu là Hydrogen và Helium, các nguyên tố không màu ở nhiệt độ thấp của các đỉnh mây Jovian. Những nguyên tố vi lượng nào đã tạo ra các màu sắc đó vẫn đang còn là chủ đề nghiên cứu, dù một lượng nhỏ hydrocacbon amoni được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.