Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu

14 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 13196)
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục, Cảnh Báo Về Hiểm Hoạ Nóng Lên Toàn Cầu
Tốc Độ Nóng Lên Của Đại Dương Đạt Mức Kỉ Lục

Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta. Theo một phân tích từ các nhà nghiên cứu tại đại học St. Thomas, Mỹ, 5 năm qua là giai đoạn nhiệt độ của đại dương đạt mức ấm nhất từng được ghi nhận. Nhiệt lượng đo được ở các đại dương đang tăng lên chóng mặt, tăng đều đặn theo từng giai đoạn và không hề có dấu hiệu dừng lại. Để dễ so sánh, nhiệt lượng tương đương với năng lượng của 5 quả bom nguyên tử ở Hiroshima thả xuống đại dương mỗi giây.


Việc nhiệt độ tăng chóng mặt sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người như mực nước dâng cao đột biến, lũ lụt và hạn hán nhiều hơn, hoả hoạn cũng diễn ra thường xuyên hơn, và nghiêm trọng hơn cả là các cơn bão mạnh và nguy hiểm hơn. Năm 2019 không chỉ là năm ấm nhất từng được ghi nhận và còn là năm có tốc độ gia nhiệt lớn nhất trong cả thập kỉ. Và để ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra trong tương lai, câu trả lời chỉ có thể là thay đổi hành vi sống của con người với Trái Đất.

51Vote
41Vote
37Vote
25Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.